แม่ค้าข้าวแกงเห็นใจลูกค้ายังไม่ขึ้นราคา(มีคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

แม่ค้าขายข้าวแกงหน้าโรงงานเห็นใจลูกค้าเศรษฐกิจไม่ดียังไม่ปรับราคาขึ้นแม้ราคาวัตถุดิบพุ่งลิ่ว

26 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ตลาดนัดหน้าโรงงานอัลฟาคาลฟ์ หมู่ 7 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้ทราบข่าวว่าราคาอาหารปรุงสำเร็จที่จำหน่ายหน้าโรงงานให้แก่พนักงานโรงงานและชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงนั้นราคาถูกมาก โดยได้พบกับเจ๊นิ (ขอสงวนชื่อจริง) อายุ 58 ปี ที่จำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จ หรือข้าวแกงให้แก่ชาวบ้านและพนักงานโรงงาน จากการที่ผู้สื่อข่าวดูเห็นราคาอาหารแล้วน่าตกใจมาเพราะมีราคาถูก

ktwrAKElbW1XpYjz 110540

เจ๊นิ ได้เปิดเผยว่าในสถานะการณ์ที่มีการปรับราคาขึ้นสูงของสินค้าหลายรายการอย่างเช่นเนื้อหมู โดยเนื้อหมูที่ตนใช้นั้นเป็นหมูบดที่สั่งจากเขียงหมูในตลาดสดเจ้าประจำในราคากิโลกรัมละ 90 บาท แต่ราคาอาหารปรุงสำเร็จหรือข้าวแกงนั้นถ้าเป็นกับข้าวถุงราคาที่ถุงล่ะ 15 บาท ส่วนข้าวกล่องหรือข้าวราดแกงราคาที่กล่องละ 20 แถมไข่ดาวให้ด้วย

IRTngHj1hvhKuFZt 110618

ส่วนการที่ไม่ขึ้นราคานั้นเกิดจากการที่เห็นใจลูกค้าซึ่งเป็นชาวบ้านที่หาเช้ากินค่ำและอีกส่วนเป็นพนักงานโรงงานเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายของลูกค้าที่มาอุดหนุน และการขายในราคานี้ตนได้ขายมานานแล้วตั้งแต่สินค้ายังไม่ขึ้นราคาและคาดว่าจะขายในราคานี้ต่อไปเรื่อยๆถึงจะได้กำไรน้อยลงก็ตามเพื่อความอยู่รอดของทุกคน

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก