ท่อน้ำมันดิบแตกทะลักกลางทะเลระยอง(มีคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

ท่อน้ำมัน รั่ว กลางทะเลระยองน้ำมัน 400,000 ลิตรทะลัก เร่งสกัดไม่ให้เข้าฝั่ง

เมื่อเวลา 8.00 น.วันที่ 26 ม.ค.นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ ระยอง ได้รับแจ้งว่า ทางบริษัทสตาร์ปิโตรเลี่ยม รีไฟน์นิ่ง จำกัด มหาชน ตั้งอยู่ที่ ต.มาบตาพุด จ.ระยอง เกิดเหตุน้ำมันรั่วที่กลางทะเล โดยมีรายงานว่าเมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 26 ม.ค.65 มีน้ำมันดิบรั่วไหลจำนวน 400,000 สิตร จากท่อใต้ทะเลของทุ่นรับน้ำมันดิบกลางทะเล ในบริเวณมาบตาพุด จังหวัดระยอง

webp

 

ซึ่งทางบริษัทได้ออกแถลงการณ์ พบน้ำมันดิบรั่วไหลบริเวณ ทุ่นผูกเรือน้ำลึกแบบทุ่นเดี่ยวกลางทะเล หรือ จุดขนถ่ายน้ำมันในทะเล (SPM)บริษัท สตาร์ ปีโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน)ในทันทีที่เกิดเหตุ บริษัทฯ ได้ระดมทีมเพื่อดวบคุมสถานการณ์ตามแผนรับมือเหตุฉุกเฉิน อีกทั้งหยุด กิจกรรมในพื้นที่ใกล้เคียงทั้งหมดตามขั้นตอนความปลอดภัย บริษัทฯ มีการแจ้งหน่วยงานต่าง ๆ ที่
เกี่ยวข้อง อาทิ ชุมชน ศูนย์เฝ้าระวังและดวบคุมสิ่งแวดล้อม

q5D6iqKdLMrg3zc3 105146

ศูนย์บัญชาการตอบโต้สถานการณ์ฉุกเฉิน และกระจายข่าว และกลุ่มบริษัทข้างเคียง ล่าสุดนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษและคณะจะเดินทางมาประชุมและลงเรือไปในที่เกิดเหตุ เพื่อแก้ไขสถานการณ์แล้ว

ภาพ/ข่าว อัจฉรา วิเศษศรี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ระยอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก