แม่วอนจับลูกชาย ติดยานรกคลั่งเผาบ้านวอด

กดติดตาม TOP NEWS

วันที่ 25 ม.ค. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง นำกำลังเดินทางตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 43/3 ม.9 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง หลังเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งญาติเชื่อว่านายประวิช หรืออาร์ม อ่อนจุติ อายุ 30 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านซึ่งมีพฤติกรรมคลุ้มคลั่งเป็นผู้ก่อเหตุ

DSC 5866 scaled
จากการตรวจสอบพบว่าประตูบ้านถูกปิดไว้ เมื่อเปิดดูภายในบ้านมีการทุบทำลายพังเสียหายยับเยิน ภายในห้องนอนเกิดการเผาไหม้ทั้งห้อง รวมถึงข้าวของ ที่นอน ของใช้ภายในห้อง ถูกเผาเหลือเพียงเศษซากเป็นตอตะโก หลังคาถูกทุบหล่นลงมาเกลื่อน หน้าต่างในบ้านถูกทุบพังเสียหายทั้งหลัง จากการตรวจสอบแผงควบคุมไฟไม่ได้ถูกเผาไหม้แต่อย่างใด สำหรับสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้เกิดจาก นายประวิช หรืออาร์ม คลุ้มคลั่งก่อเหตุเผาบ้านตัวเอง และยังไม่พบตัว ขณะที่นางเสน็ด อ่อนจุติ อายุ 62 ปี แม่ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อคืนตนอยู่บ้านอีกหลังหนึ่งก็มีคนมาบอกว่ามีไฟลุกบ้าน ตนได้ยินก็เป็นลมล้มลงเพราะตนเป็นโรคหัวใจอยู่กินยารักษาอยู่ ก็ไม่กล้าออกมาดูเพราะรับไม่ได้ ก่อนหน้านี้ลูกชายก็มีพฤติกรรมทำลายข้าวของ ทุบบ้าน ทุบหน้าต่าง และทำร้ายเมียด้วย รวมถึงตนด้วย อยากให้จับไปเลย ตนก็ไม่กล้าอยู่และมีลูกสาวที่พิการด้วยก็ไม่รู้จะอยู่ยังไงกลัวคนรอบข้างไม่ปลอดภัยด้วย  ด้านนางเครือวัลย์ เลิศลักษณ์ อายุ 62 ปี ลูกพี่ลูกน้อง เล่าด้วยว่า เมื่อคืนนั้นมีเปลวไฟลุกไหม้สูง ก่อนหน้านี้ก็เคยก่อเหตุทุบหน้าต่างบ้าน ตนเองก็ไม่กล้ามาดูเพราะกลัว ผู้ก่อเหตุเคยทำร้ายแฟนสาว ขู่แม่ ใช้มีดพร้าไล่ฟันแม่ และพี่สาวที่พิการอยู่จนต้องหนีออกไปอยู่บ้านพ่อ เหตุการณ์คลุ้มคลั่งรุนแรงก็เริ่มปีนี้ เพราะที่ผ่านมาก็ยังทำงานเลี้ยงวัวอยู่บ้างเพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเอง มีบ้างที่กินน้ำกระท่อมอยู่แต่ก็ไม่เคยทำลายข้าวของขนาดนี้ คิดว่าที่ได้มีอาการคลุ้มคลั่งเช่นนี้ก็เพราะขาดยาเสพติดไม่มีทางออกไม่มีตังซื้อ เพราะเคยเล่นยามานาน แต่ก็ไม่มีประวัติทางคดีแต่อย่างใดทางตำรวจจึงไม่สามารถจับกุมตัวได้ ส่วนปัญหาอื่นตนก็ไม่แน่ใจว่าจะมีเรื่องเครียดอะไรหรือไม่เพราะไม่ได้ใกล้ชิดอะไร

DSC 5875 scaled
ขณะที่นางสาวเกยุวรรณ พละพิทักษ์ อายุ 22 ปี ลูกพี่ลูกน้อง เล่าว่า ปกติลูกพี่ลูกน้อง จะมีอาการคลุ้มคลั่งได้พักอยู่บ้านหลังนั้น ปกติบ้านหลังดังกล่าวอยู่กัน 4 คน มีป้า ลูกสาวและลูกชายป้า และแฟนลูกชายป้า แต่เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ลูกชายของป้าเกิดอาการคลุ้มคลั่ง จะทำร้ายแม่และพี่สาวของเขา ทั้งสองจึงได้หนีออกไปอยู่ที่อื่น เหลือเพียงลูกชายป้า อยู่กับภรรยา 2 คน ซึ่งสาเหตุที่ลูกพี่ลูกน้องตนเกิดคลุ้มคลั่งนั้นเกิดจากเมื่อ 2 ปี ก่อนได้หันมาดื่มน้ำกระท่อม และยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด มักมีพฤติกรรมชอบทำลายข้าวของภายในบ้าน หยิบเลื่อยมาเลื่อยของในบ้าน โวยวายกลัวคนมาร้ายตัวเอง ก่อนเกิดเหตุนั้นตนก็ไม่ได้ยินเสียงอะไร แต่ได้กลิ่นคล้ายกับพลาสติกถูกเผาไหม้ จึงได้ออกไปดู และเห็นไฟไหม้ในบ้านเยอะแล้ว ตอนนี้ก็ลูกพี่ลูกน้องเองก็หาไม่เจอว่าไปหลบอยู่ที่ไหน.

 

DSC 5863 scaled

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม/จ.ตรัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก