จนท.ลุยจับแรงงานเถื่อน154 คน พร้อมผู้นำพา ชายแดนไทย-พม่า กาญจนบุรี

กดติดตาม TOP NEWS

ยิ่งจับยิ่งมาก ทหารฉก.ลาดหญ้า สนธิกำลัง ตำรวจ ปกครอง ลุยจับแรงงานเถื่อนชาวพม่า 154 คน พร้อมชายคนนำพา1 คน ชายแดนไทย-พม่า อ.เมืองกาญจนบุรี อ.ไทรโยค อ.สังขละบุรี จ่ายค่าหัวคนละ15,000 - 30,000 บาท โดยจะเข้าไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร, จ.สมุทรสงคราม, จ.ชลบุรี และ กรุงเทพฯ

วันที่ 25 ม.ค. 2565 พ.อ.เฉลิมชัย ชัดใจ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า / ผบ.ร.9  กองพลทหารราบที่9 จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า  ตามนโยบาย พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9/ผบ.กกล.สุรสีห์ ให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง เฝ้าระวังป้องกัน และปราบปราม การกระทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการลักลอบ ข้ามชายแดนเข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยผิดกฎหมาย ของแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้าน ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ พ.อ.เฉลิมชัย ชัดใจ ได้รับรายงานจาก ชุดปฏิบัติการข่าว กกล.สุรสีห์ ว่า จะมีแรงงานต่างด้าวชาวพม่า จำนวนมาก ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง บริเวณพื้นที่แนวชายแดน อ.เมืองกาญจนบุรีอ.ไทรโยค และอ.สังขละบุรี จึงสั่งการมอบหมายให้ พ.อ.ธัชเดช อาบัวรัตน์ รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า พร้อมกำลังทหารฉก.ลาดหญ้า ตำรวจ, ตม.กาญจนบุรี, ฝ่ายปกครอง, สาธารณะสุข สนธิกำลังร่วม ตั้งจุดตรวจจุดสกัด และออกลาดตระเวน ตามพื้นที่เส้นทางล่อแหลม

โดยกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำจับกุม บุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย 2จุดบริเวณพื้นที่บ้านใหม่ห้วยน้ำขาว ม.15 ต.บ้านเก่า อ.เมือง ผู้หลบหนี 26 คน เป็นชาย16คน หญิง10คน จุดที่2 พื้นที่บ้านพุน้ำร้อน ม.12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จับกุมผู้หลบหนี 110 คน เป็นชาย76คน หญิง34คน

webp

ส่วนที่อ.ไทรโยค กำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม แรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ที่บริเวณบ้านท้ายเหมือง ม.2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค ผู้หลบหนี 15 คน เป็นชาย9คน หญิง6คน อีกจุด ที่บริเวณบ้านบ้องตี้ล่าง ม.2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค ผู้หลบหนีเป็นชาย 2 คน พร้อมคนนำพาชาย1 คน

และที่อ.สังขละบุรีเจ้าหน้าที่จับกุมแรงงานเถื่อน ที่บริเวณบ้านกองหม่องทะ ม.2 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี ผู้หลบหนีเป็นชาย 1 คน

webp webp

รวมแรงงานเถื่อนที่ถูกจับกุมทั้งอ.เมืองกาญจนบุรี อ.ไทรโยคและอ.สังขละบุรี จำนวน154 คน เป็นชาย104คน หญิง50คน และผู้ช่วยเหลือให้การซ่อนเร้นชาย จำนวน 1 คน เสียค่าใช้จ่ายรายละ 15,000 – 30,000 บาท/คน เดินทางมาจาก จ.พญาตองซู, จ.มะละแหม่ง, จ.ย่างกุ้ง, จ.พะโค และ จ.ทวาย ประเทศเมียนมา โดยจะเข้าไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร, จ.สมุทรสงคราม, จ.ชลบุรี และ กรุงเทพฯ เจ้าห้าที่ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิขั้นต้น ไม่พบผู้มีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาเซลเซียส นำตัวส่งสถานีตำรวจภูธรในพื้นที่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

webp

 

วุฒิเดช ก้อนทองคำ TOPNEWS ภาคตะวันตก

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก