พ่อค้าไก่ทอดศรีราชากัดฟันสู้(มีคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

พ่อค้าไก่ทอดศรีราชากัดฟันสู้ ราคาน้ำมันปาล์ม และวัตถุดิบทุกประเภทที่ปรับตัวสูงขึ้น ส่งผลกระทบกับอาชีพขายไก่ทอด เพราะทำให้ต้นทุนเพิ่มสูงขึ้น จนแทบจะไม่เหลือกำไร

i0hYeRKRmkgDJnyT 191514

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 25 มกราคม 2565 พ่อค้า แม่ค้า ขายไก่ทอด ในเขตเทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต่างโอดครวญเพราะได้รับผลกระทบต่อต้นทุนการผลิตสินค้าเป็นอย่างหนัก หลังจากที่เนื้อไก่สด น้ำมันปาล์ม ปรับตัวขึ้น ในขณะที่แก๊สหุงต้มก็แจ้งว่าเดือนหน้าปรับราคาขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งสินค้าที่ปรับราคาสูงขึ้นเป็นวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหารแทบทั้งสิ้น และปรับราคาขึ้นรายวัน ทั้งนี้ร้านค้าเองไม่สามารถปรับราคาสินค้าขึ้นได้เนื่องจากหากปรับราคาลูกค้าหายไปเกินครึ่งแน่นอน ช่วงนี้ยอมเอากำไรน้อย แค่พอจะอยู่ได้ทั้งคนขายและคนซื้อ

นาย วีระ ศรีผง อายุ 55 ปีเจ้าของร้านไก่ทอด เปิดเผยว่า จากที่ราคาค่าน้ำมันพืชและวัตถุดิบต่างๆขึ้นราคา ทำให้ได้รับผลกระทบอย่างมาก ราคาตอนนี้ก็ขึ้นทุกวันจนจำไม่ได้ว่าเคยซื้อในราคาเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ลังละ 708 บาท มี 12 ขวด ท่าซื้อร้านส่งก็จะแพงกว่านี้อีก ยังคงคิดอยู่ว่าถ้าราคาของยังขึ้นอยู่แบบนี้อาจจะมีการปรับราคาขายหน้าร้านขึ้นแต่ก็พยายามตรึงราคาไว้แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆก็อาจจะมีการปรับขึ้นวันนี้ก็ไม่ไหวแต่ยังยอมขาดทุนกำไรให้ลูกค้าผู้บริโภคได้บริโภคของราคาเดิม  จึงอยากให้รัฐบาลเร่งควบคุมราคาสินค้าโดยเร็ว หากยังมีต้นทุนสูงแบบนี้ ก็จำเป็นต้องปรับราคาขายเพิ่มขึ้นตามสถานการณ์

ภาพ/ข่าว จารุ  สุขศรี  ชำนาญ ใจเอื้อ  ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก