ศบค.ขอประชาชนจังหวัดปริมณฑ ลดเคลื่อนย้ายข้ามพื้นที่

ศบค.ขอประชาชนจังหวัดปริมณฑ ลดเคลื่อนย้ายข้ามพื้นที่

ศบค.ขอประชาชนจังหวัดปริมณฑ ลดเคลื่อนย้ายข้ามพื้นที่

ที่ทำเนียบรัฐบาล แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศวันนี้ ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3,759 ราย โดยแบ่งเป็นติดเชื้อในประเทศ 2,465 ราย จากเรือนจำ 1,294 ราย และจากต่างประเทศ 18 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 34 ราย กำลังรักษาอยู่ 46,150 ราย เป็นผู้ป่วยอาการหนัก 1,226 ราย ใส่เครื่องช่วยหายใจ 405 ราย โดยผู้เสียชีวิตวันนี้ มี 8 ราย ที่เสียชีวิตในสัปดาห์แรก หลังทราบพบเชื้อ และมีหญิงตั้งครรภ์ 1 ราย อยู่ด้วย

ส่วนสถานการณ์แต่ละจังหวัดกทม. ยังพบผู้ติดเชื้อสูง เพชรบุรีพบเพิ่มอีก 658 ราย มี 29 จังหวัดไม่พบผู้ติดเชื้อ และมีหลายจังหวัดที่มีแนวโน้มดีขึ้น เช่น เชียงใหม่ ไม่พบผู้ติดเชื้อเกิน 10 ราย ในส่วนของจังหวัดในปริมณฑล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี สมุทรสาคร สมุทรปราการและนครปฐม รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดเข้ามา โดยการแพร่ระบาดหลักยังเป็นลักษณะเดิมๆในพื้นที่แออัดหนาแน่น จึงเน้นย้ำไปที่ประชาชน ว่าถ้าเป็นไปได้ ขอให้ลดการเคลื่อนย้ายข้ามพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นในจังหวัดเดียวกัน ระหว่างอำเภอ หรือบางคนที่ทำงานในตลาดแล้วตลาดปิดไปแล้วไม่อยากเห็นการข้ามพื้นที่ไปขายในอีกตลาดหนึ่ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก