ขอนแก่น งดรับผู้ต้องโทษจากที่อื่นและเตรียมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในเรือนจำ

ขอนแก่น งดรับผู้ต้องโทษจากที่อื่นและเตรียมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในเรือนจำ

คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นมีมติที่จะให้เรือนจำกลางขอนแก่น และทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่นให้ชะลอรับผู้ต้องโทษที่เดินทางมาจากจังหวัดอื่น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  

 

1622193862687 วันนี้ (27 พ.ค. 64) นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวภายหลังการประชุม คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อว่า หลังจากที่ได้ประชุมกันนานกว่า 3 ชั่วโมง ที่ประชุมได้สรุปประเด็นสำคัญ คือจะให้เรือนจำกลางขอนแก่นและทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ได้ชะลอการรับผู้ต้องโทษ ที่จะย้ายมาขังตัวที่เรือนจำกลางขอนแก่นออกไปก่อน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มของผู้ต้องขัง เหมือนที่พบในพื้นที่อื่น พร้อมทั้งให้เรือนจำกลางขอนแก่น และทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ได้จัดทำโรงพยาบาลสนามขึ้นมา เพื่อเป็นการรับมือ ในกรณีที่อาจจะมีการแพร่บาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่เรือนจำ ซึ่งโรงพยาบาลขอนแก่น จะเป็นหน่วยงาน ที่ช่วยสนับสนุนในการจัดทำโรงพยาบาลสนาม และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น จะเป็นหน่วยสนับสนุนหน่วยหลัก ในกรณีที่มีการเปิดโรงพยาบาลสนาม ภายในเรือนจำกลางขอนแก่น และทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น แต่อย่างไรก็ตามสถานที่ทั้ง 2 แห่ง พบว่ามีสถานที่ไม่กว้างนัก ทางจังหวัดขอนแก่นได้เตรียมแผนรับมือในการจัดทำโรงพยาบาลสนาม ที่รองรับผู้ต้องขังไว้คู่ขนานกับแผนแรกเช่นกัน

1622193871560

 ในส่วนของการลงทะเบียนการรับวัคซีน ที่ยังมีประชาชนลงชื่อประมาณ 200,000 คน ยังไม่ถึง 70 เปอร์ของประชากรชาวจังหวัดขอนแก่น หรือที่จำนวน 1,200,000 คนนั้น ทางจังหวัดได้เตรียมแผน โดยจะมีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนต่อเนื่อง คาดว่าภายในระยะเวลา 4 เดือน เชื่อว่าประชาชนจะมารับวัคซีนเกินร้อยละ 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งขณะนี้ได้มีการรวบรวมรายชื่อประชาชน ที่ลงชื่อผ่านแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม และแอพพลิเคชั่นขอนแก่นพร้อมแล้ว พบว่ามีรายชื่อคนที่รับวัคซีนกว่า 300,000 ราย ในส่วนของวัคซีนหากได้รับมา ทางจังหวัดได้เตรียมสถานที่ฉีดวัคซีนไว้เรียบร้อยแล้ว 

1622193918379

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก