นักศึกษาร้องเพลงแหล่หาค่าเทอม(มีคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

ชาวเน็ตแห่ชมนักศึกษาหญิงปี 1 อายุ 18ปี เปิดหมวกร้องเพลงแหล่และเพลงลูกทุ่งหาทุนเป็นค่าเทอมและหารายได้ช่วยพ่อแม่ช่วงวันหยุด เผยรายได้ครอบครัวลดน้อยลงหลังโดนพิษโควิดนาน 2 ปีต้องออกมาช่วยหารายได้ช่วยพ่อแม่

wZ6OSGpkY1MCRANf 213339

เมื่อเวลา18.30น.วันที่23ม.ค.2565นี่คือเฟสบุ๊คชื่อว่า ข่าวเด็ดชลบุรี ได้โพสต์ข้อความว่า “ภาพน่าชื่นชม “น้องใบเตย เบญญาภา ” นิสิตปี 1 ม.บูรพา น้องจะหาเวลาว่างช่วงวันหยุด มาร้องเพลง เพื่อหาทุนการศึกษา มีหลานตัวน้อยมาร่วมแดนส์เพิ่มความน่ารักด้วยนะ ขอบคุณภาพ Cr.ตลาดโต้รุ่ง หน้าศาล อ.เมืองชลบุรี ถ่ายเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 ”จากการที่มีการโพสต์ออกไปทำให้หลายคนชื่นชมในความขยันและความน่ารักของน้องใบเตยที่ช่วยพ่อแม่หารายได้ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

k0vjQWHj1XrAoXCW 213352

ต่อมาวันนี้ 23 มกราคม 2565 เวลา 18.30 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังตลาดนัดโต้รุ่งหน้าศาล ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับนางสาวเบญญาภา  สุวรรณชัยรบ อายุ18 ปีหรือน้องใบเตยกำลังตั้งลำโพงเพื่อจัดเตรียมการร้องเพลงโดยนางสาวเบญญาภาได้เปิดเผยกับทางผู้สื่อข่าวว่าตนได้เรียนอยู่ปี 1 คณะดนตรีและการแสดงมหาวิทยาลัยบูรพาซึ่งตอนนี้ทางครอบครัวมีรายได้ทางครอบครัวลดน้อยลงหลังจากที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ระบาดตนก็เลยเอาความสามารถออกมาช่วยพ่อแม่หารายได้และได้ขอทางพ่อกับแม่ว่าจะออกมาเปิดหมวกเพื่อหารายได้พ่อแม่ก็บอกว่าได้เลยจัดไปเต็มที่ตนจึงเอากำลังใจจากพ่อและแม่ออกมาโดยได้มาร้องเปิดหมวกที่ตลาดโต้รุ่งในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

uJ2g21D5H5ZAYVOa 213404

ตนก็ดีใจที่ได้แบ่งเบาและหารายได้เสริมเพื่อเป็นทุนการเรียนทั้งค่าเทอมและค่าใช้จ่ายในครอบครัวอีกด้วยเพลงที่นำมาร้องนั้นเป็นเพลงลูกทุ่งหมอลำและเพลงลูกทุ่งอินดี้และเพลงแหล่ส่วนตัวแล้วตนก้เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งอยู่แล้วจึงอยากเอาเพลงลูกทุ่งไทยออกมาเผยแพร่เพื่อให้คนได้รับฟังและมีคนชอบเยอะมากตนก็มีผลงานเพลงเป็นของตัวเองอยู่แล้วซื่อเพลง” เขาถิ่มลูกแล้วเด้อแม่ ”เป็นเพลงลูกทุ่งอินดี้แนวเศร้าตนก็ฝากผลงานและติดตามได้ที่ช่องยูทูปค้นหาเพลงได้เลย

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก