ชุมพร ฝ่ายปกครอง รวมกับตร. บุกรวบผีพนัน วันเดียว 4 จุด รวบผู้ต้องหา 21 ราย

ชุมพร ฝ่ายปกครอง รวมกับตร. บุกรวบผีพนัน วันเดียว 4 จุด รวบผู้ต้องหา 21 ราย

ฝ่ายปกครอง อ.เมือง จ.ชุมพร บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จ.ชุมพร, สภ.เมืองชุมพร และสภ.ปากน้ำชุมพร ร่วมกันจับกุมการลักลอบเล่นการพนัน วันเดียว  4 จุด รวมผู้ต้องหา 21 ราย

 

วันนี้ (28 พ.ค.64) นายนักรบ ณ ถลาง นายอำเภอเมืองชุมพร เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 27 พค.64 นายนักรบ ณ ถลาง นายอำเภอเมืองชุมพร ได้สั่งการให้ นายธีระวุฒิ นุชนงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองชุมพร บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จ.ชุมพร, สภ.เมืองชุมพร และสภ.ปากน้ำชุมพร ร่วมกันจับกุมการลักลอบเล่นการพนัน หลังจากได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการลักลอบเล่นการพนันเย้ยกฎหมายในสถานการณ์ฉุกเฉินจนสามารถจับกุมได้ในวันเดียว  4 คดี รวมผู้ต้องหา 21 ราย

 

โดยจุดแรกเมื่อเวลาประมาณ 15.30น. สามารถจับกุมนักพนันได้ 12 ราย  1.นายสัญญา วัชระโคตระกูล นายกสมาคมชาวประมงแห่งหนึ่งในปากน้ำชุมพร 2.นายวิทยา ทองมากกุล  3.นายเทวินทร์ ศรีสมสุข  4.นายสมพงษ์ จันทร์เผือก  5.นายกฤษณะ แซ่เอ่ง  6.นายพนัส อ่วมแดง  7.นายสมศักดิ์ ศรีเผือก 8.นายคะนึง เอี่ยมสะอาด 9.นายโศภิต กิ้มซิ้ว 10.นายคำสิง เดชครอบ  11.นายสุนทร เทียนชัย  12.นายมนต์ตรา ศรีสภา พร้อมด้วยของกลาง ไพ่ป๊อกหลังน้ำเงิน จำนวน 1 สำรับ เงินสด จำนวน 580 บาท ผ้าปูสำหรับรองเล่นการพนัน จำนวน 1 ผืน ขณะตั้งวงเล่นพนันบริเวณเพิงพักไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 8 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองชุมพร โดยมี นายมนต์ตรา ศรีสภา เป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนัน (ไพ่เก้าเก) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

ต่อมาจุดที่ 2 เมื่อเวลา 18.00 น. ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย  1.นางกรรชนก ทองขาว 2.นางสมบูรณ์ วิเชียรรัตน์ พร้อมด้วยของกลางไพ่ป๊อกชนิดกระดาษหลังสีแดงจำนวน 1 สำรับ ธนบัตรไทย ฉบับละ 20 บาท จำนวน 13 ฉบับ รวมเป็นเงิน 260 บาท ผ้าปูสำหรับรองเล่นการพนัน จำนวน 1 ผืน ขณะเล่นพนัน ภายในโรงจอดรถ ติดกับบ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านนา อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร  โดยมี นางกรรชนก ทองขาว เป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

จุดที่ 3 เวลา 18.30 น. ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 ราย  1.นายนิรันทร์ ศรีทอง  2.นางกัญญา ฉายศิริวัฒนา  3.น.ส.สำอางค์ กรแก้ว  4.นายระพิน แก้วนิ่ม  พร้อมด้วยของกลาง ไพ่ป๊อกชนิดกระดาษหลังสีแดง จำนวน 1 สำรับ ธนบัตรไทย ฉบับละ 500 บาท จำนวน 3 ฉบับ ฉบับละ 100 บาท จำนวน 2 ฉบับ ฉบับละ 20 บาท จำนวน 14 ฉบับ รวมเป็นเงิน 1,980 บาท ผ้าปูสำหรับรองเล่นการพนัน จำนวน 1 ผืน ขณะเล่นการพนันภายในห้องครัว บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านนา อำเภอเมืองชุมพร โดยมีนางกรรชนก ทองขาว เป็นเจ้าบ้าน

 

จุดที่ 4 เวลาประมาณ 19.00 น. ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย  1.นางบุญมาก สะอาด  2.นางแสงจันทร์ สนานคุณ 3.นางปาริชาติ บุญส่งแก้ว พร้อมด้วยของกลางไพ่ป๊อกชนิดพลาสติกหลังสีดำ จำนวน 1 สำรับ ธนบัตรไทย ฉบับละ 50 บาท จำนวน 10 ฉบับ ฉบับละ 20 บาท จำนวน 7 ฉบับ รวมเป็นเงิน 640 บาท ผ้าปูสำหรับรองเล่นการพนัน จำนวน 1 ผืน ขณะเล่นการพนันภายในบ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 4 ตำบลตากแดด อำเภอเมืองชุมพร โดยมี นางบุญมาก สะอาด เป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ถูกจับคดีที่ 1 พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร และผู้ถูกจับคดีที่ 2,3,4 พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ดำเนินคดีในข้อหา 1. ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต  2. ร่วมกันชุมนุมหรือและทำกิจกรรมหรือมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 อันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดที่ออกตามความในพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548  3. ร่วมกันจัดกิจกรรมรวมกลุ่มของบุคคลที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดชุมพรที่ 1273 / 2564 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก