พบแล้วร่างไร้วิญญาณหนุ่มปริศนา(มีคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

จากกรณีมีหนุ่มตกงานกินเหล้าจนเกิดอาการหลอน คิดว่ามีคนจะมาฆ่าหลังจากนั้นได้หายตัวปริศนา ตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค.65 ที่ผ่านมาเบื้องต้นทางด้านครอบครัวได้มีการขอกำลังเจ้าหน้าที่ ทั้งกู้ภัย ฝ่ายปกครอง ทหารและชาวบ้านออกค้นหา รวมถึงการพึ่งทางไสยศาสตร์ โดยพ่อแม่หวังว่าจะเจอลูกชาย ทั้งที่ยังมีลมหายใจ แต่ไร้ปาฏิหาริย์ พบเห็นเพียงแต่ร่างไร้วิญญาณ ลอยอยู่ในหนองน้ำ

2PSTTP5FBfNLihmW 142325

วันที่ (23 ม.ค.65) เวลา 08.30 น. ทางกำนันผู้ใหญ่บ้าน นำโดย นายอลงกต เอี่ยมประไพ ปลัดอําเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองปราจีนบุรี และกำลังทหารจาก ร.2 พัน.1 รอ. และกองกำลังจาก มทบ. 12 จำนวน 40 นาย เข้าพื้นที่ค้นหาผู้สูญหายตั้งแต่เวลา 08.00 น. ต่อมา เมื่อช่วงสายได้รับแจ้งจากพระลูกวัดบ้านพระ สังเกตุลักษณะคล้ายมนุษย์ลอยอยู่กลางคลอง ถึงได้นำกำลังพลเข้าไปตรวจสอบ จึงได้พบว่าเป็นศพของผู้ที่สูญหาย หลังจากนั้นจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่และแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรเข้าตรวจสอบ โดยร่างผู้เสียชีวิตลอยห่างจากจุดค้นหาเดิมประมาณ 100 เมตร

เบื้องต้นทางด้าน ร.ต.อ.สุมิตร อัครเนตร ร้อยเวรสอบสวนสภ. เมืองปราจีนบุรี พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิสว่างบำเพ็ญสถาน แพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้เข้าตรวจสอบศพผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุนั้นอยู่บริเวณคลองสวนพริกหลังวัดบ้านพระ หมู่ 3 ตำบลบ้านพระ อำเภอเมืองปราจีนบุรี ซึ่งมีความกว้างของคลองประมาณ 10 เมตร ลึกอยู่ที่ประมาณ 4 เมตร โดยผู้เสียชีวิตนั้น สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขาสั้น ไม่สวมรองเท้า นอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณกลางคลอง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตนายธนพล จันณรงค์ อายุ 44 ปี จึงได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร พายเรือ แหวกผักตบชวาและหญ้า เพื่อนำศพเข้ามาบริเวณตลิ่งอย่างทุลักทุเล เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีผักตบชวาและหญ้าหนาแน่น จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าศพผู้เสียชีวิตนั้นไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมง

YYwgTEUXvT702BVu 142338

จากการสอบถาม พระพร พุฒทอง อายุ 61 ปี พระลูกวัดของวัดบ้านพระ ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรกได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อเช้าขณะที่อาตมากวาดวัดอยู่นั้น สังเกตเห็นบริเวณดังกล่าวมีกลุ่มก้อนดำๆ จึงได้เรียกหลวงตามาช่วยดู ครั้งแรกคิดว่าเป็นเต่า จึงภาวนาในใจว่าถ้าเป็นศพของผู้เสียชีวิตจริงขอให้โยนก้อนหินไปโดน หลังจากนั้นจึงโยนก้อนหินไปโดนพอดี ทำให้แมลงวันที่เกาะอยู่แตกฮือ อาตมาจึงเรียกชุดที่กำลังค้นหามาดูให้แน่ชัดจึงได้พบว่าเป็นศพของผู้สูญหาย

rWFGBiXHFIzhyTqM 142347

ทางด้านมารดาของผู้สูญหายเล่าว่า เมื่อประมาณเวลา 20:00 น. ของวันที่ 21 มกราคม ซึ่งเป็นวันหายตัววันแรกของลูกชาย ตนได้นั่งคุยเรื่องการหายไปของลูกชายตนพร้อมกับ พี่ชายของผู้เสียชีวิต แต่ระหว่างคุยนั้นตนได้ยินเสียงกระทบของแก้วคล้ายขวดโซดากระทบกันขึ้นมา จึงได้หันไปคุยกับลูกชายว่าพ่อคงไปซื้อเหล้ามากินย้อมใจคาดว่าจะนอนไม่หลับแน่นอน ตนและลูกชายจึงเดินออกมาดู ปรากฎว่ามีแต่พ่อของผู้ตาย ขับรถมาคนเดียวโดยไม่มีอะไรอยู่บริเวณหน้ารถด้วยซ้ำ ทำให้ตนรู้สึกไม่สบายใจแต่พยายามจะไม่คิดอะไรมาก และภาวนาให้สิ่งที่ตนได้ยินดังกล่าว ไม่เป็นอย่างที่ตนคิดไว้ เพราะปกติคนที่สูญหายนั้นถ้าดื่มสุราที่บ้านจะนำโซดาใส่ตะกร้าหน้ารถมอเตอร์ไซค์ และเสียงดังอย่างนี้ตลอด สำหรับร่างผู้เสียชีวิตทางญาติไม่ได้ติดใจเอาความ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ญาติดำเนินการตามศาสนาต่อไป

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง อลงกรณ์ คุณกิตติมานนท์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก