“กรกฤษณ์” ย้ำไม่เคยคิดดิสเครดิตรัฐ พบ แอคแคป เช่าพื้นที่ตึกทำธุรกิจอสังหาฯมากว่า 2 ปี

“กรกฤษณ์” ย้ำไม่เคยคิดดิสเครดิตรัฐ พบ แอคแคป เช่าพื้นที่ตึกทำธุรกิจอสังหาฯมากว่า 2 ปี

ผู้บริหารแอคแคป ยันไม่ได้ต้องการดิสเครดิตรัฐบาลในเรื่องวัคซีน  ขณะที่เจ้าของตึกเผย บริษัท แอคเเคป มาเช่าพื้นที่ทำธุรกิจกว่า 2 ปี ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กับต่างชาติ 

วันี้(28 พ.ค.) นายกรกฤษณ์ กิติสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอคแคป แอสเซ็ทส์ จำกัด เปิดเผยกับทีมข่าวท็อปนิวส์ ชี้แจงกรณีบริษัทออกหนังสือเสนอขายวัคซีนโควิดยี่ห้อซิโนฟาร์ม 20 ล้านโดส ให้แก่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ว่า ขณะนี้ยังไม่พร้อมให้ข้อมูลใดๆ โดยยืนยัน จะขอตั้งโต๊ะแถลงข่าว  หลังการแถลงข่าวของทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ในช่วงบ่ายวันนี้ (28 พ.ค. 64)

 

 

ยืนยันไม่ได้ต้องการดิสเครดิตรัฐบาล แต่มีการนำเจตนาของบริษัทไปตีความอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งผิดวัตถุประสงค์และความตั้งใจ  โดยบริษัทต้องการเป็นตัวกลางให้รัฐบาลไทยกับบริษัทในสิงค์โปร์ซึ่งเป็นตัวแทนของซิโนฟาร์ม ได้เจรจาตกลง ส่วนรัฐบาลไทยจะตกลงทำสัญญาซื้อขายหรือไม่ เป็นดุลยพินิจของรัฐบาล

 

 

นายกรกฤษณ์ กล่าวว่า บริษัทไม่ได้ต้องการนำเข้าวัคซีนเพื่อมาเสนอขายรัฐบาล เพราะบริษัทไม่ได้จดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจที่เกี่ยวกับธุรกิจนำเข้ายา แต่บริษัทได้มีการจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์มาตั้งแต่ต้น ตามวัตถุประสงค์ของบริษัท ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีการชี้แจงให้แก่บริษัทในประเทศสิงคโปร์ได้รับทราบมาตลอดว่าบริษัทไม่สามารถนำเข้าวัคซีนได้

 

ทีมข่าว TOPNEWS ได้ลงพื้นที่บริษัท แอคเเคป แอสเเซทส์ จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ที่เลข 33/1 ยูนิต 301 ชั้น 3 ซอยพหลโยธิน 2 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร  พบเป็นตึก 3 ชั้น ด้านล่างเป็นร้านอาหาร และมีการติดป้ายชื่อบริษัทไว้ บริเวณ กำแพงทางเข้าตึก

S 21061650

ขณะเดียวกัน  จากการสอบถามเจ้าของตึกดังกล่าว ระบุว่า บริษัท แอคเเคป แอสเเซทส์ จำกัด ได้มาเช่าพื้นที่ตึกบริเวณชั้น 3 เพื่อทำออฟฟิศ มาประมาณ 2 ปีกว่า โดยจากเอกสารบริษัทมีการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทอย่างถูกกฏหมายจึงได้ให้บริษัทดังกล่าวเช่าพื้นที่ด้านบน

 

ทั้งนี้ เมื่อสอบถามว่า รู้หรือไม่ ว่าบริษัท แอคเเคป แอสเเซทส์ จำกัด  ได้ทำธุรกิจอะไร เจ้าของตึกบอกว่า เป็นธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์กับบริษัทต่างประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีชาวต่างชาติ อาทิ สิงค์โปร เดินทางมาที่ออฟฟิศตลอด แต่เพราะการระบาดของโควิด ทำให้ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทได้ให้ พนักงานทำงานที่บ้าน จึงไม่มีใครเดินทางเข้ามาออฟฟิศแห่งนี้เลย

S 21061647

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก