“แรมโบ้”ยัน“แอคแคปฯ” ไม่เคยติดต่อนายกฯ อย่าทำตัวเป็นนายหน้าค้าทางลัด

“แรมโบ้”ยัน“แอคแคปฯ” ไม่เคยติดต่อนายกฯ อย่าทำตัวเป็นนายหน้าค้าทางลัด

"แรมโบ้" ยืนยัน บริษัทแอคแคป แอสเซ็ทส์ ไม่เคยติดต่อพบนายกฯ ถ้าเป็นตัวแทนจริงควรไปเดินตามขั้นตอนไม่ใช่มาอ้าง อย่าทำตัวเป็นบริษัทนายหน้าค้าทางลัด

วันนี้ (28 พ.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายกรกฤษณ์ กิติสิน บริษัท แอคแคป แอสเซ็ทส์ จำกัด ได้ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์มติชน ออนไลน์ อ้างเป็นตัวแทนของวัคซีนยี่ห้อชิโนฟาร์ม และได้ทำหนังสือถึง ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัย ผอ.มหาวิทยาลัยจุฬาภรณ์ นั้น

 

นายเสกสกล กล่าวว่า ที่นายกรกฤษณ์ ได้อ้างว่า มีการติดต่อมาที่นายกฯกว่า 1 เดือนนั้นจากการตรวจสอบแล้วไม่เป็นความจริงและไม่มีการติดต่อมาเข้าพบผ่านสำนักเลขาธิการนายกฯหรือคณะทำงานนายกฯใดๆทั้งสิ้น เป็นการกล่าวอ้างอย่างเลื่อนลอยไร้ข้อเท็จจริง และไม่เคยมีหนังสือจากบริษัทฯขอเข้าพบนายกฯหรือประสานส่วนตัวผ่านใครมาทั้งสิ้น

 

ดังนั้น การออกมาให้ข่าวดังกล่าว ดูตามเจตนาแล้วทางด้านนายกรกฤษณ์ ต้องการที่จะใช้บริษัทของตัวเองเข้ามาเป็นนายหน้ามากกว่า เพราะจากการตรวจสอบแล้วพบว่า บริษัท แอคแคป แอสเซ็ทส์ จำกัด ทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ จดทะเบียนปี 2563 ไม่เคยทำธุรกิจยา และเวชภัณฑ์มาก่อน และมีทุนจดทะเบียนเพียงแค่ 5 ล้านบาท นอกจากนั้นยังพบว่าบริษัทฯไม่ได้มีใบอนุญาตนำเข้ายาและเวชภัณฑ์ ไม่มีหนังสือรับรองการแต่งตั้งเป็นตัวแทนขายวัคซีนโดยตรงจากชิโนฟาร์มแต่อย่างใด

 

 

“การที่บริษัทฯได้ทำหนังสือถึง ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ นั้นมีเจตนาที่น่าเคลือบแคลงสงสัยหลายประเด็นอาทิเช่น  ศ.นพ.นิธิ แจ้งว่าหนังสือฉบับจริงยังไม่ถึงท่านเลยแต่ทำไมหนังสือฉบับดังกล่าวมีการเผยแพร่เปิดเผยในโชเชียลก่อนที่จะถึงมือท่าน มีเจตนาเผยแพร่ก่อนเพื่ออะไร ถ้ามั่นใจเป็นตัวแทนชิโนฟาร์มจริง สามารถนำวัคซีนเข้ามาได้จริงทำไมจึงไม่ไปเดินตามขั้นตอนกระบวนการในการยื่นเอกสารขอขึ้นทะเบียนที่อย.

 

“ซึ่ง นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) ได้ชี้แจงว่า ผู้แทนชิโนฟาร์มที่ยื่นขอเอกสารขอขึ้นทะเบียนวัคซีนชิโนฟาร์มกับทางอย. คือ บริษัทไบโอจีนีเทค จำกัด ซึ่งจะมีการพิจารณาในวันนี้ (28 พค.) ซึ่งถ้าได้รับการพิจารณาขึ้นทะเบียน บริษัทฯนี้จะได้เป็นผู้นำเข้าวัคซีนชิโนฟาร์ม ซึ่งถือเป็นการเดินเอกสารตามขั้นตอนที่ถูกต้อง

 

” การที่บริษัทฯแอคแคป แอสเซ็ทส์ที่ทำมาหากินอสังหาริมทรัพย์ จะมาอ้างเป็นตัวแทนและไม่ยอมเดินตามกระบวนการขั้นตอนในการยื่นเอกสารขอขึ้นทะเบียนที่อย.และยังอ้างว่าติดต่อเพื่อขอพบ นายกฯ และ รมต.สธ เพื่อขอเสนอขายวัคซีนนั้น ตนคิดว่า มีเจตนาที่ไม่บริสุทธิ์ใจ เป็นการใส่ความให้เกิดความเสียหายต่อทั้งสองท่าน  ถึงแม้จะได้พบทั้งสองท่าน ก็คงไม่มีอภิสิทธิ์เหนือบริษัทฯอื่น อย่างไรก็ต้องไปเดินตามขั้นตอนการขึ้นทะเบียน  จะข้ามขั้นตอนในการตรวจสอบจากอย.ไม่ได้ เพราะวัคซีนทุกยี่ห้อต้องผ่านอย.เท่านั้น   สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องมีการตรวจสอบคุณภาพให้มีความปลอดภัยต่อชีวิตของประชาชน ไม่ใช่บริษัทฯทำอาชีพอะไรก็จะนำเข้ามาได้โดยใช้วิธีวิ่งหาเส้นสายผู้ใหญ่ เรื่องอย่างนี้อย่ามาอ้างทำให้นายกฯและรมต.สธ เสียหาย ไม่สมควรอย่างยิ่ง

 

“ตนคิดว่า เป็นบริษัทฯนักวิ่งมากกว่า จะมาวิ่งกับนายกฯ รมต.สธ ได้อย่างไร เอกสารไม่พร้อม ไม่เดินตามขั้นตอน จะวิ่งทางลัด ไม่มีนายกฯ รมต.สธ คนไหน รัฐบาลไหน เอาชีวิตของพี่น้องประชาชนไปเสี่ยงกับวัคซีนที่อาจไร้คุณภาพโดยไม่ผ่านการตรวจสอบตามขั้นตอนจาก อย. ซึ่งตนก็ทราบว่า นายหน้าค้าวัคซีนเช่นนี้ มีมากมายหลายบริษัทฯแต่ไม่ยอมไปยื่นเอกสารจดทะเบียนจะหวังให้ผู้ใหญ่ช่วยเส้นทางลัด บอกตรงๆว่า ทำเช่นนั้นไม่ได้  อย่าใช้วิธีนี้ ขอให้มีความบริสุทธิ์ใจ ให้ไปขึ้นทะเบียนให้ถูกต้องถ้ามั่นใจว่าเป็นตัวแทนจริงและมีวัคซีนที่มีคุณภาพจริง อย่ามาใช้วิธีวิ่งทางลัดไม่มีใครช่วยได้และไม่เอาชีวิตประชาชนมาเสี่ยงกับวัคซีนที่ไม่ได้ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ นายกฯและรัฐบาลทำเช่นนั้นไม่ได้เด็ดขาด เพราะนายกไม่เคยคิดเรื่องผลประโยชน์ส่วนตัวใดๆทั้งสิ้น “

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก