มอบเงินช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

กดติดตาม TOP NEWS

นายอำเภอคลองเขื่อนร่วมมือท่านพระอาจารย์เอกลักษณ์ วัดพุทธพรหมยาน เกาะลัด และคณะศิษยานุศิษย์ มอบเงินช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย รายละ 1,000 บาท พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคครบทั้งอำเภอ 

4dhi5M0mFZ69goVk 212041

วันนี้ 20 มกราคม  2565 เวลา 09.30 น. นายเสฏฐวุฒิ วงศ์เลอวุฒิ นายอำเภอคลองเขื่อน ป.อาวุโส สาธารณสุข อบต. ทั้งฝ่ายสภา ฝ่ายบริหาร ฝ่ายปกครองท้องที่ ท้องถิ่น พร้อมด้วยจิตอาสา ลงพื้นที่ ต.บางโรง เพื่อมอบเงินช่วยเหลือ ผู้มีรายได้น้อย จำนวนเงิน 1,000 บาท พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคมูลค่า จำนวน 370 บาท เบ็ดเสร็จรายละ 1,370 บาท จากเงินสนับสนุนของท่านพระอาจารย์เอกลักษณ์ ปัญญาคโม และคณะศิษยานุศิษย์ พร้อมกำชับให้นายอำเภอลงพื้นที่มอบเงินและของด้วยตนเอง ให้แก่ผู้มีรายได้น้อยทุกรายในอำเภอคลองเขื่อน เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ ในปี 2565 ต่อเนื่องเป็นระยะเวลาวัน11 วันครบทั้ง 5 ตำบลทั้งอำเภอแล้ว

7Wu8fKo2z5nNVsG5 212051

ทั้งนี้ทางฝ่ายสภา ฝ่ายบริหารองค์การบริหารส่วนตำบลบางโรง ยังร่วมกันระดมน้ำใจ นำถุงยังชีพมาสนับสนุนช่วยเหลือเพิ่มเติม ให้กับผู้มีรายได้น้อยในครั้งนี้อีกจนครบทุกครัวเรือนด้วยซึ่งวันนี้ได้มอบเงินให้แก่ผู้มีรายได้น้อยเพิ่มเติม เป็นวันที่ 11  อีกจำนวน 29 รายรวม 206  รายทั่วทั้งอำเภอ.การมอบเงินเยียวยาและของอุปโภคบริโภคในครั้งนี้ เป็นการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน เฉพาะหน้าให้กับผู้ที่ไม่มีรายได้รายน้อยไม่พอแก่การยังชีพ เพื่อให้ได้รับการบรรเทาในการดำรงชีพเบื้องต้น ส่วนการแก้ไขปัญหาในระยะยาวนั้น จะมีการส่งเสริมพัฒนาในด้านของอาชีพ ให้กับกลุ่มที่สามารถพัฒนาต่อยอดได้ ซึ่งทางอำเภอคลองเขื่อนได้มีการจัดตั้งทีมพี่เลี้ยง ประกบครัวเรือนที่ต้องการความช่วยเหลือ เพื่อเข้าช่วยเหลือ และติดตาม อย่างใกล้ชิด ต่อไป

n2dV3fiLqbteJK5Y 212102

ท้ายนี้ นายอำเภอได้กล่าว ขอบพระคุณ ท่านพระอาจารย์เอกลักษณ์ ปัญญาคโม และคณะศิษยานุศิษย์ ที่ได้เล็งเห็นถึงความเป็นอยู่ของประชาชน มอบเงินสนับสนุนให้กับผู้มีรายได้น้อยให้กับชาวคลองเขื่อน และทุกฝ่ายที่ร่วมมือ ระดมเครื่องอุปโภคบริโภคเข้าสบทบช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก