พ่อเมืองแปดริ้วลงพื้นที่ตรวจตลาด(มีคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

พ่อเมืองแปดริ้ว ตรวจราคาสินค้าอุปโภคบริโภค และเนื้อสัตว์ช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีน ย้ำหากพบเห็นมีการกักตุนสินค้า หรือจำหน่ายสินค้าราคาที่ไม่เป็นธรรม แจ้งที่สายด่วนแปดริ้วไม่ทิ้งกัน

scU35ANyXyTeNtpd 153553
วันที่ 21 ม.ค. 65 ที่ตลาดบ่อบัว อ.เมืองฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย พาณิชย์จังหวัด สาธารณสุขจังหวัด ฝ่ายปกครอง  ตำรวจภูธรอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เดินทางไปสำรวจราคาสินค้าอุปโภค บริโภค และโดยเฉพาะเนื้อสุกร ซึ่งพบว่าพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ติดป้ายแสดงราคาสินค้า โดยเฉพาะช่วงนี้ใกล้เทศกาลตรุษจีน ทั้งราคาผัก ผลไม้ เนื้อไก่ เนื้อหมู หัวหมู ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งสำหรับประกอบพิธีไหว้เจ้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน ไม่มีการกักตุนสินค้า ราคาสินค้าเป็นไปตามกลไกตลาด ไม่มีอะไรที่ผิดปกติ

Q0bwTLSFCI9sjSfX 153603

ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ได้แนะนำก่อนซื้อสินค้าเพื่อการบริโภค ควรดูด้วยว่าร้านมีป้ายปศุสัตว์ O.K. ด้วย เพราะป้ายนี้คือมาตรฐานเนื้อสัตว์ที่มีความปลอดภัย น.ส. แอนด์ อาศัยอยู่ในตัวเมืองฉะเชิงเทรา มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว ได้กล่าวว่าช่วงนี้สินค้าราคามีขึ้นมีลงบ้าง โดยเฉพาะเนื้อหมู แต่การเลือกซื้อต้องดูด้วยว่าร้านขายหมูมีมาตรฐานด้วยจึงตัดสินใจซื้อ

จากนั้นคณะ ได้เดินทางไปที่ตลาดทรัพย์สินฯ ซึ่งตั้งอยู่ในตัวเมืองฉะเชิงเทรา พบว่าพ่อค้าแม่ค้า ติดป้ายราคาสินค้า เกือบทุกร้าน ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ได้แจกหน้ากากอนามัย แก่บรรดาพ่อค้าแม่ค้า เพื่อขอความร่วมมือให้ทุกคนดูแลตัวเองและครอบครัวให้ปลอดภัยจากการติดเชื้อโควิด – 19 และฝากมายังชาวฉะเชิงเทรา หากพบเห็นว่ามีร้านใดมีการจำหน่ายสินค้าที่ผิดปกติ หรือมีการกักตุน สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วนแปดริ้วไม่ทิ้งกัน 038-512-222

ภาพ/ข่าว สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก