ช่วยสองพี่น้องหนีเที่ยวในเมืองหาดใหญ่ นอนหน้าห้างทั้งคืน สภาพหิวโซ

กดติดตาม TOP NEWS

วันที่ 21 ม.ค. 2565  ตำรวจสภ.หาดใหญ่ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบเด็กหญิงชายสองพี่น้องไปนอนอยู่หน้าห้างโวค สาขาหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กลัวว่าจะพลัดหลง หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบก็พบเด็กหญิงอายุ  6ปีและเด็กชายอายุ 5 ปี ซึ่งเป็นสองพี่น้องนั่งๆนอนๆอยู่หน้าห้างโวคในสภาพที่หิวและพลเมืองดีให้ช่วยกันซื้อขนมให้กิน

webp
จากการสอบถามเด็กทั้งสองคนไม่ยอมบอกว่าบ้านอยู่ไหน บอกแค่ว่าเรียนอยู่ที่โรงเรียนวัดควนลัง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ตำรวจจึงได้ถ่ายรูปส่งไปให้ครูดูซึ่งครูก็จำได้ว่าเป็นลูกศิษย์ และมีบ้านอยู่ในซอยเทศาพัฒนาๆ ไม่ไกลกับห้างโวคที่ไปนอนอยู่ และระหว่างที่กำลังจะนำเด็กทั้งสองคนไปส่งที่โรงเรียนวัดควนลัง ปรากฏว่าได้มีหญิงสาวคนหนึ่งไปแจ้งความที่สภ.หาดใหญ่ว่าลูกสองคนหายไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ ตำรวจจึงแจ้งบอกเรื่องที่พบเด็กสองคนนอนอยู่หน้าห้างโวคซึ่งหญิงสาวคนนี้ก็บอกว่าเป็นลูกของตนทั้งสอง โดยอยู่ที่บ้านเช่าเลขที่ 58 ถนนเทศาพัฒนา อ.หาดใหญ่ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากห้างโวคที่เด็กทั้งสองคนไปนอนอยู่ ตำรวจจึงพาไปส่งที่บ้านเช่า
ซึ่งตอนไปส่งก็มี น.ส.นงนุช วัชระนิมิต อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นยายอยู่ในบ้านเมื่อเห็นหลานทั้งสองคนกลับมาก็ดีใจ ส่วนแม่ก็รีบกลับมาจากโรงพักพอมาพบลูกก็โล่งใจและยิ้มออก

webp
จากการสอบถามยายของเด็กบอกว่าหลานทั้งสองคนได้แอบออกไปจากบ้านเมื่อช่วง6โมงเย็นเมื่อวานนี้เพราะแม่ออกไปทำงาน และหายไปทั้งคืนไม่กลับมาซึ่งเป็นห่วงมาก และดีใจที่หลานทั้งสองคนกลับมาและปลอดภัย ส่วนหนูน้อยสองพี่น้องชายหญิงจากการสอบถามแทบจะไม่พูดอะไรบอกแค่เพียงว่าออกไปเที่ยวในเมืองหาดใหญ่เดินไปเรื่อยๆสองคนและเมื่อคืนนี้มานอนหน้าที่หน้าห้างโวคไม่ไกลจากบ้านพักไม่กล้าเข้าบ้าน

webp
นภาลัย ชูศรี /จ.สงขลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก