“ซิโนฟาร์ม” พร้อมขายวัคซีนให้ไทย 20 ล.โดส แต่ติดต่อนายกฯ-อนุทินไม่ได้

“ซิโนฟาร์ม” พร้อมขายวัคซีนให้ไทย 20 ล.โดส แต่ติดต่อนายกฯ-อนุทินไม่ได้

ตัวแทนบริษัทขายวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ร่อนหนังสือยัน มีโควตาขายให้ประเทศไทย 20 ล้านโดส ส่งได้ใน 2 สัปดาห์ แต่ติดต่อนายกฯ-อนุทินไม่ได้ พร้อมเจรจาขายให้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

บริษัท แอคแคป แอสเซ็ทส์ จำกัด ในฐานะพันธมิตรผู้เดียวในประเทศไทยของบริษัท TELLUS AGROTECH PTE. LTD. ผู้จัดจำหน่ายวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ในภูมิภาคเอเชีย ทำหนังสือถึงลงวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ถึง ศาสตราจารย์นายแพทย์นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยระบุว่า บริษัทได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์ม จำนวน 20 ล้านโดส และสามารถจัดส่งได้ใน 2 สัปดาห์ นับจากวันที่มีการลงนามสัญญาซื้อขายและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้นำมาเสนอโดยตรงให้แก่รัฐบาลไทย โดยไม่ผ่านตัวแทนหรือบริษัทผู้จัดจำหน่ายอื่นใด แต่ตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา บริษัทไม่สามารถเข้าถึงนายกรัฐมนตรี หรือ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อนำส่งเอกสาร พร้อมเสนอวัคซีนและจำนวนข้างต้นได้

อย่างไรก็ตามบริษัทได้รับทราบประกาศราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ผ่านทางราชกิจจานุเบกษา วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 ทางบริษัทจึงเห็นว่า วัคซีนต้านโควิด-19 ยี่ห้อซิโนฟาร์ม จำนวน 20 ล้านโดส ซึ่งถูกจัดสรรไว้สำหรับประเทศไทย ยังสามารถดำเนินการส่งได้ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ บริษัทจึงขอนำส่งหนังสือฉับบนี้ เพื่อชี้แจงและนำเสนอขายวัคซีน และขอความอนุเคราะห์ท่านเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้โปรดพิจารณาอนุญาตให้ทางบริษัทได้เขาพบ เพื่อที่จะหารือในรายละเอียดต่อไป

 

jQamOZHi E2Y iw7VIAQp9Gc

 

8xBE8hPY E2Y jQXUYAwRixI

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก