อุทัยธานี สุดรันทดแม่วัยชรา หาเลี้ยงลูกสาว-หลาน ที่ประสบอุบัติเหตุ

อุทัยธานี สุดรันทดแม่วัยชรา หาเลี้ยงลูกสาว-หลาน ที่ประสบอุบัติเหตุ

ครอบครัวสุดรันทดแม่ในวัยชรา ต้องเลี้ยงดูลูกสาว และหลานชาย ที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ ผ่าตัดสมอง นอนติดเตียง วอนสังคมเห็นใจยื่นมือช่วยเหลือ

วันนี้ (27 พฤษภาคม 2564) ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก นางกำจัด เอี่ยมลออ อายุ 60 ปี ที่อยู่ 1 หมู่ 2 ตำบลวังหิน อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ได้เปิดเผยว่าในขณะนี้นางสมพร มะยุเรส อายุ 34ปี ซึ่งเป็นลูกสาว ที่ประสบอุบัติเหตุมา 10 ปีแล้ว โดยก่อนหน้านั้นไปทำงานที่ภาคไต้เป็นช่างรับเหมากับสามี จากนั้นได้ประสบอุบัติเหตุ รถพลิกคว่ำส่งผลให้นางสมพร ลูกสาวนั้นต้องผ่าตัดสมอง จากนั้นมาก็นำมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน นอนอยู่บนแคร่ไม้หน้าบ้าน มีลูกชายวัย 15ปี วัยกำลังเรียนมาช่วยดูแม่กับยาย ส่วนสามีหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุแล้วก็ได้เลิกรากันไป นางสมพรนั้นนอนกัดฟันอยู่ตลอดเวลา เพราะมีอาการทางสมอง และต้องใช้เครื่องดูดสะเหรดก็เพราะมีการสำลักอยู่ตลอดเวลา ผู้ที่ผ่านมาเห็นนั้นต่างก็เห็นอกเห็นใจบางคนก็นำของใช้จำเป็นมาช่วยเหลือและบางคนก็มอบเงินให้ตามกำลังที่มี

 

นางกำจัดผู้เป็นแม่ นั้นเผยว่า ตอนนี้ลำบากมาก เพราะต้องออกไปรับจ้างตามสวนบ้าง หรือตามนาบ้างนำรายได้มาเลี้ยงดูนางสมพรผู้เป็นลูกสาว ส่วนหลานชายวัย 15 ปีนั้นก็ประสบอุบัติเหตุพร้อมกับแม่ และกระทบกระเทือนสมองเช่นกันจึงทำให้เชื่อช้า และบางครั้งมีคนพูดด้วยก็จะไม่พูดโต้ตอบกับคนที่พูด ซึ่งในตอนนี้มีรายได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น คือเบี้ยผู้พิการของลูกสาว และเบี้ยคนชราของตัวเองรายได้เดือนหนึ่งไม่ถึง 4,000 บาท ที่ผ่านมานั้นก็มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล แต่ด้วยสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ทุกวันอย่าง เช่น แพมเพิส อาหารเหลวที่ใช้ให้ทางสายยาง และถึงแม้มีคนมาช่วยเหลือก็ยังไม่เพียงพอต่อการเลี้ยงดูลูก

จึงวอนขอผู้ที่ใจบุญยื่นมือเข้าช่วยเหลือ หากผู้ที่อยากยื่นมือเข้าช่วยเหลือสามารถ โทรสอบถามได้ที่ 061-4386425 หรือสามารถโอนเงินไปยังบัญชีธนาคาร ธกส.ชื่อบัญชี นส.กำจัด เอี่ยมลออ เลขที่บัญชี 020108127316 สาขา ห้วยคต-ทุ่งนาเพื่อช่วยเหลือและรักษานางสมพรผู้เป็นลูกต่อไปต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก