อุบลราชธานี ส่งนักรบชุดขาวไปช่วยโรงพยาบาลสนามบุษราคัม

อุบลราชธานี ส่งนักรบชุดขาวไปช่วยโรงพยาบาลสนามบุษราคัม

บุคลากรทางการแพทย์จำนวน7ท่าน เดินทางไปสมทบ ที่โรงพยาบาลสนาม บุษราคัม เพื่อช่วยเหลือ ผู้ป่วยโควิด 19 

ที่ศาลหลักเมืองจังหวัดอุบลราชธานี นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อม แพทย์ พยาบาลร่วมใจกันมาส่งเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาลจำนวน 7 คน ซึ่งเดินทางไปสนับสนุนการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ ที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม เป็นเวลา 15 วัน และจะส่งชุดที่ 2 ไปอีกในวันที่ 18 มิ.ย.

โดยนายเกริกชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดได้ มอบเหรียญหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระอริยะสงฆ์สายวิปัสสนากรรมฐานชาวจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก และเหรียญพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์ ผู้สร้างโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ โรงพยาบาลแห่งแรกของจังหวัดอุบลราชธานี และเงินค่าใช้จ่ายระหว่างไปปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่เดินทางไปครั้งนี้

สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี ยังพบผู้ติดเชื้อโดยวันนี้ (27 พค 64) พบผู้ป่วยรายใหม่ 2 คน เป็นช่างไฟฟ้าเดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ เพราะทราบว่าเพื่อนในแคมป์คนงาน ติดเชื้อโควิด 19 จึงเหมารถเดินทางกลับมาและเข้ารับการตรวจเชื้อที่จังหวัดอุบลราชธานี และพบติดเชื้อดังกล่าว ทำให้จังหวัดมีผู้ป่วยติดเชื้อรวมแล้ว 345 คน รักษาหาย 299 คน อยู่ระหว่างรักษา 43 คน เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 3 คน และไม่พบการติดเชื้อภายในจังหวัดมากว่า 1 สัปดาห์แล้ว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก