สงขลา เตือนวัดคุมเข้มโควิดในงานศพหลังพบญาติติดเชื้อมาร่วมงาน 

สงขลา เตือนวัดคุมเข้มโควิดในงานศพหลังพบญาติติดเชื้อมาร่วมงาน 

 สาธารณสุขอำเภอเมืองสงขลา เตือนให้เฝ้าระวังและควบคุมโรค ในวัดที่มีการตั้งศพบำเพ็ญกุศล หลังเจอคลัสเตอร์ญาติติดโควิด19 จากต่างจังหวัดมาร่วมงานศพทำให้มีผู้ติดเชื้อ 5 รายพบผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูงทั้งหมด 27 ราย 

นายฐากร นาคแก้ว สาธารณสุขอำเภอเมืองสงขลา เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้ เป็นการทำงานร่วมกัน ของเครือข่ายเฝ้าระวังและควบคุมโรค ระหว่างจังหวัด ทางสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองสงขลาได้รับข้อมูล มีผู้ป่วยจากต่างจังหวัด เข้ามาร่วมงานศพได้เข้าพักอาศัยที่บ้านญาติในอำเภอเมืองสงขลา ทีมสอบสวนโรคก็ได้ดำเนินการสอบสวนโรคก็ได้พบว่า ได้เข้ามาพักอาศัย ที่บ้านญาติ 2 แห่งด้วยกัน ใน 2 แห่งนี้ มีผู้อยู่ร่วมบ้านทั้งหมด 10 ราย ก็ได้นำเข้าตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลทั้งหมดและก็พบผู้ติดเชื้อทั้งหมด 5 ราย ในเบื้องต้น หลังจากนั้น ทีมสาธารณสุขอำเภอเมืองสงขลา ก็ได้ดำเนินการสอบสวนโรคต่อ ก็พบผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูงทั้งหมด 27 ราย ที่ผ่านมา มีการเข้าร่วมกิจกรรมที่วัด ก็เป็นไปในลักษณะของเครือญาติที่มาร่วมงานไม่ได้ร่วมรับประทานอาหารกับแขกเหรื่อในงาน ก็พบว่ายังอยู่ที่กลุ่ม ของ 2 หลังคาเรือนนี้ ไม่มีผู้ป่วยเพิ่มเติม  ส่วนของวัดที่มีการจัดงานศพ พบว่า มีคนมาร่วมงานจำนวนน้อยมากและทางวัดก็ได้ปฏิบัติ ตามมาตรการที่ทางจังหวัดกำหนดไว้

ขณะเดียวกันก็ได้มีมาตรการในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาด covid 19 ก็เป็น มาตรการที่จังหวัดได้กำหนดไว้ เช่น เรื่องของการวัดอุณหภูมิ การคัดกรอง การลงบันทึกชื่อเบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่มาร่วมงาน เรื่องของการเว้นระยะห่าง มาตรการต่างๆที่ได้กำหนดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเน้นเรื่องการสวมหน้ากากอนามัย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก