เปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่4 หลังพบผู้ป่วยเพิ่ม

เปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่4 หลังพบผู้ป่วยเพิ่ม

นราธิวาสเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 4 รองรับผู้ป่วย COVID - 19 จากสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนราธิวาส จำนวน 49 ราย

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โรค COVID-19 ของจังหวัดนราธิวาส ว่า ข้อมูล ณ วันที่ 25 พฤษภาคม 2564ที่ผ่านมา   พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 55 ราย โดยเบื้องต้นพบว่า ส่วนหนึ่งเป็นเยาวชนในสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนราธิวาส จำนวน 49 ราย โดยจังหวัดนราธิวาสได้เปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 4 เพื่อรองรับผู้ป่วยจากสถานพินิจฯในพื้นที่ของสถานพินิจฯ ซึ่งมีเตียงสนาม จำนวน 90 เตียง สำหรับการดูแลจะมีบุคลากรทางการแพทย์มาคอยดูแล ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการ

 

 สำหรับสถานการณ์ COVID – 19 ในจังหวัดนราธิวาส (ระลอกใหม่ เริ่ม 1 เมษายน 2564) วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 788 ราย , ผู้ป่วยที่กำลังรักษา 154 ราย , รักษาหาย 618 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยจังหวัดนราธิวาสได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามมาแล้ว 4 แห่ง คือ รพ.สนามเรือนจำจังหวัดนราธิวาส แต่ได้ปิดไปแล้วเนื่องจากสถานการณ์คลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติ , รพ.สนามศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้เสพยาเสพติดจังหวัดนราธิวาส , รพ.สนามศูนย์พักพิงร่วมใจอุ่นไอรัก และ รพ.สนามสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนราธิวาส

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก