เรือข้ามฟากไนจีเรียล่มผู้โดยสารสูญหายนับร้อยชีวิต

เรือข้ามฟากไนจีเรียล่มผู้โดยสารสูญหายนับร้อยชีวิต

เกิดเหตุเรือโดยสารข้ามฟากล่มกลางแม่น้ำไนเจอร์ที่ไนจีเรีย ทำให้มีผู้สูญหายกว่าร้อยชีวิต เป็นหนึ่งในอุบัติเหตุทางน้ำที่เลวร้ายที่สุดของไนจีเรีย

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นไนจีเรียเผยว่าอุบัติเหตุเรือล่มครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ทางตะวันตกเฉียงเหนือของไนจีเรีย โดยเกิดขึ้นระหว่างที่เรือข้ามฟากบรรทุกผู้โดยสารกว่า 180 ชีวิตจากรัฐทางตะวันออกไปยังเมืองวาร่า ที่รัฐเค็บบี้ แต่เรือเกิดล่มหลังจากออกจากฝั่งได้เพียง 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยผู้โดยสารขึ้นมาได้ 20 คน สูญหาย 156 คน คาดว่าทั้งหมดเสียชีวิตแล้ว

อุบัติเหตุทางน้ำเกิดขึ้นบ่อยครั้งที่ไนจีเรีย สาเหตุจากเรือบรรทุกน้ำหนักเกิน, สภาพอากาศเลวร้ายและขาดการบำรุงรักษา สำหรับเรือลำดังกล่าวนี้เจ้าหน้าที่กล่าวว่าเป็นเรือไม้ มีสภาพทั้งเก่าและทรุดโทรม สามารถรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 80 คน แต่เรือลำนี้นอกจากจะบรรทุกคนเกินจำนวนไปกว่าเท่าตัวแล้ว ยังบรรทุกถุงทรายที่รับมาจากเหมืองทองคำอีก นับเป็นโศกนาฎกรรมครั้งเลวร้ายที่สุดครั้งหนึ่งของไนจีเรีย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก