ระนอง รวบ 9 แรงงานเมียนมา พร้อมผู้นำพา หลังทะลักต่อเนื่อง

ระนอง รวบ 9 แรงงานเมียนมา พร้อมผู้นำพา หลังทะลักต่อเนื่อง

ทหารกองกำลังเทพสตรี รวบ 9 แรงงานเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองผ่านลำน้ำกระบุรี ชายแดนไทย-เมียนมา พร้อมคนนำพา 2  คน และรถยนต์กระบะอีก 1  คัน

วันนี้ (27 พฤษภาคม 2564) พันเอก สุวัฒน์ ทองใบ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ได้รับรายงานจากกำลังพล กองร้อย ร.2521 ชุดตรวจคลองจั่น ที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัด การลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย บนถนนสายยุทธศาสตร์ ตามแนวชายแดนไทย – เมียนมา เพื่อเพิ่มมาตรการเข้มข้นป้องกันแรงงาน ข้ามชาติลักลอบเข้าเมือง โดยผิดกฎหมาย  และป้องกันเชื้อ โควิด-19 โดยเฉพาะการสายพันธุ์แอฟริกาใต้และสายพันธุ์อินเดียที่กำลังระบาดในประเทศมาเลเซีย ระหว่างปฎิบัติหน้าที่บริเวณบ้านหินใหญ่ ม.6  ต.จ.ป.ร. (ตำบล จอ-ปอ-รอ) อ.กระบุรี จ.ระนอง  ซึ่งติดต่อกับ ม.17 ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร สามารถควบคุมตัว ชาวเมียนมาได้ 9 ราย  เป็นชาย 6 ราย หญิง 3 ราย และคนไทยนำพาอีก 2 ราย รวมผู้ต้องหา ทั้งหมด 11 ราย

 

ในที่เกิดเหตุ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทหารกองร้อย ร.2521 กองกำลังเทพสตรี สามารถตรวจพบรถยนต์กระบะตอนครึ่งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้สีเทา ทะเบียน บพ 2709 เตรียมมุ่งหน้าไปจังหวัดชุมพร พบคนขับเป็นชาวเมียนมา  ชื่อ นายมิน มินซอ หรือ ชื่อไทย สมชาย  อายุ 41ปี ชาว ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ และ มี น.ส.จันทร์จิรา หรือ ตาล  ศรีงาม อายุ 33 ปี  ชาว ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ นั่งข้างคนขับมาด้วย ภายในรถยังพบชาวเมียนมาอีก 4 ราย และที่หลังกระบะ ยังพบแรงงานชาวเมียนมา นอนหลังกระบะ 5  ราย ซึ่ง ปิดทับด้วย สแลนตาข่ายสีเขียว  

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้นำพาทั้ง 2 ราย แจ้งว่าเดินทางไปรับชาวเมียนมา ทั้ง 9 ราย ที่ข้ามชายแดนแม่น้ำกระบุรี มาฝั่งไทย จากนั้นมีการนัดกับนายหน้าในพื้นที่ ชาวไทยอีกคนหนึ่ง ที่เฝ้าทางเส้นบ้านหินใหญ่ ซอยแพรกเขาชัน ม.8 ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง โดยมีการจ่ายเงินให้กับ คิดเป็นรายหัวละ 1,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้นจำนวน 9,000 บาท ก่อนจะนำชาวเมียนมาทั้งหมดไปทำงานที่ จ.กระบี่  

 

จนท. ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ไปทำการสอบสวน และขยายผล ผู้ที่ร่วมกระทำความผิด ที่ กองร้อย ร.2521 หน่วย ฉก.ร.25  กองกำลังเทพสตรี  เพราะสงสัยจะมีคนไทยในพื้นที่ให้ความร่วมมือก่อนจะดำเนินการ ส่งตัวให้กับ ร้อยเวร พงส.สภ.ปากจั่น อ.กระบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก