เปิดรับบริจาคเพื่อเป็นรางวัลในงานออกร้านมัจฉากาชาด(มีคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วและนายกเหล่ากาชาดจังหวัด เปิดรับสิ่งของบริจาคเป็นรางวัลในงานออกร้านมัจฉากาชาด ภายในงานวันรวมน้ำใจช่วยกาชาดและงานสืบสานวัฒนธรรมเบื้องบูรพาและงานกาชาดจังหวัดสระแก้ว ประจำปี 2565 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12-18 กุมภาพันธ์ 2565 นี้

1IZhYN98fBkqWXKS 211639

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นางเยาวรัตน์ โพธิสัตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว ได้ร่วมกันออกรับสิ่งของบริจาคจากหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และผู้มีจิตศรัทธา ที่บริเวณสนามภายในจวนผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อใช้เป็นรางวัลในงานออกร้านมัจฉากาชาด วันรวมน้ำใจ..ช่วยกาชาด พร้อมจัดงานสืบสานวัฒนธรรมเบื้องบูรพา และงานกาชาดจังหวัดสระแก้ว ประจำปี 2565 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12-18 ก.พ.นี้ ที่บริเวณอุทยานพุทธมณฑลสระแก้ว ตำบลท่าเกษม อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว

coNbD8Z7ftfDBJHH 211651

ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าว มีขึ้นเพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี ที่เป็นเอกลักษณ์อันดีงาม ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสระแก้ว สนับสนุนสินค้าในโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของชุมชน และหารายได้ เพื่อใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศล ช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากสาธารณภัยต่าง ๆ และให้การสงเคราะห์ราษฎรที่ยากจน ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรม 9 อำเภอ การออกร้านมัจฉากาชาด สักการบูชาหลวงพ่อทอง การแสดงนิทรรศการหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน นิทรรศการเสมือนจริง โครงการตามพระราชปณิธาน ศูนย์อาหารสะอาดรสชาติอร่อย การแสดงศิลป์วัฒนธรรม การประกวดผลผลิตทางการเกษตร การแสดงและจำหน่วยผลิตภัณฑ์ชุมชน ด้วย

5iqFt7m7AJLtATNU 211702

ทางด้าน นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จังหวัดสระแก้วให้ความสำคัญในการดูแลผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ รายได้จากการจัดงาน จะนำไปช่วยเหลือบุคคลเหล่านี้ต่อไป โดยงานสืบสานวัฒนธรรมเบื้องบูรพาและงานกาชาดจังหวัดสระแก้ว ปี 2565 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ซึ่งปีนี้จัดขึ้นตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด จะไม่มีขบวนแห่ ซึ่งกิจกรรมต่าง ๆ จัดขึ้นเพื่อสร้างความสุขให้คนสระแก้ว

ภาพ/ข่าว ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.สระแก้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก