จัดระเบียบสายสื่อสารพร้อมปรับปรุงระบบไฟฟ้า

กดติดตาม TOP NEWS

จ.ตราดจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้า พร้อมปรับปรุงระบบไฟฟ้าลงดินเฟส 2 โดยเลือกถนนรอบสนามหลวง หน้าศาลากลางตราด

qNu0FfnEkrioleBQ 181244

จ.ตราด/ นายชำนาญวิทย์  เตรัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด  เปิดเผยหลังเป็นประธานการประชุมงานจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้า ปี 2565 ครั้งที่ 1 ซึ่งจังหวัดตราด ที่ สำนักงานจังหวัดตราด จัดขึ้นโดยและมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  บริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) เทศบาลเมืองตราด เข้าร่วมที่ เพื่อแก้ไขเรื่อง จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้า ปี 2565 เนื่องจากที่ผ่านมา ยังมีปัญหาในเรื่องสายสื่อสารทั้งของภาครัฐและเอกชนเข้ามาใช้จำนวนมากและเกิดความไม่เป็นระเบียบและภูมิทัศน์ไม่น่ามอง ซึ่งที่ผ่านมาในปี 2564 ได้มีการดำเนินการไปแล้วระดับหนึ่ง ซึ่งผลการดำเนินงานจัดระเบียบสายโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้าในพื้นที่จังหวัดตราดที่ผ่านมาได้สร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับพื้นที่ในเทศบาลเมืองตราดได้ดีมากขึ้น

นายชำนาญวิทย์ กล่าวว่า ในที่ประชุมยังได้มีการนำเสนอความคืบหน้าในการดำเนิน การปรับปรุงระบบไฟฟ้าเป็นเคเบิลใต้ดินในจังหวัดตราด โดยในเฟสที่ 1 กระทรวงมหาดไทยได้รับการประสานความร่วมมือจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ปรับปรุงระบบไฟฟ้าเป็นเคเบิลใต้ดิน เพื่อสนับสนุนโครงการ “1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ” ของจังหวัดตราด (ถนนสายสวนรุกขชาติจังหวัดตราด) ปัจจุบันมีความคืบหน้าแล้วประมาณร้อยละ 80  ในส่วนของการดำเนินการในเฟสที่ 2 ทางผู้แทนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแจ้งว่า ได้มีการเลือกดำเนินการปรับปรุงระบบไฟฟ้าเป็นเคเบิลใต้ดิน  บริเวณถนนโดยรอบสนามหลวงตราด (สนามหน้าศาลากลางจังหวัดตราด) จนถึงศาลาประชาคมจังหวัดตราด ระยะทางประมาณ 1.32 กิโลเมตร ซึ่งตามแผนงานจะมีการดำเนินการในระหว่างปี พ.ศ. 2566 -2567

ทั้งนี้ผู้แทนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ยังได้แจ้งว่า การดำเนินการนำระบบสายไฟฟ้า ลงใต้ดินใช้ประมาณดำเนินการ เฉลี่ยกิโลเมตรละประมาณ 15 ล้านบาท ต่อ 1 วงจร   โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสามารถดำเนินการร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยสนับสนุนงบประมาณสมทบอีกประมาณร้อยละ 40 อย่างไรก็ตามการประชุมครั้งนี้ได้มีการนำเสนอถนนที่น่าจะนำระบบสายไฟฟ้าลงใต้ดิน คือ ถนนสุขุมวิท บริเวณหน้าเมืองตราด และถนนหลักเมือง  เนื่องจากเป็นพื้นที่ย่านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในเขตเมืองตราด

wRuzXQIDSeBskyE0 181318

ด้านนายลือพงษ์ หงส์ศิริธรรม ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจ.ตราด เปิดเผยว่า การดำเนินการนำไฟฟ้าลงใต้ดินในเฟสแรกที่ถนนเฉลิมพระเกียรติ ได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2564 ส่วนที่ยังไม่สามารถเปิดจ่ายไฟฟ้าให้ได้นั้น ต้องรอการนำสายสื่อสารจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนนำออกก่อนจึงสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าได้ ส่วนเฟส 2 นั้น จะดำเนินการที่ถนนรองสนามหลวง หน้าศาลากลางจ.ตราด ซึ่งมีการตั้งแผนการดำเนินการไว้เรียบร้อยแล้ว

ภาพ/ข่าว จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ตราด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก