ลูฟวร์ มีผอ.หญิงคนแรกในรอบ 228 ปี เตรียมฟื้นฟูการเที่ยวพิพิธภัณฑ์

ลูฟวร์ มีผอ.หญิงคนแรกในรอบ 228 ปี เตรียมฟื้นฟูการเที่ยวพิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เตรียมต้อนรับผู้อำนวยการหญิงคนแรกในรอบ 228 ปี ซึ่งจะเข้ามาฟื้นฟูให้ลูฟวร์กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง หลังจากต้องปิดไปเพราะการระบาดของโควิด 19

โลรองซ์ เดอส คาร์ วัย 54 ปี จะได้เป็นผู้อำนวยการที่เป็นผู้หญิงคนแรกของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ นับเป็นครั้งแรกในรอบ 228 ปี ตั้งแต่สร้างพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ขึ้นในปารีสเมื่อปี 1793 ทั้งนี้เธอได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการคนใหม่ของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ โดยประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง และจะเข้ามารับตำแหน่งใหม่ในวันที่ 1 กันยายน

โลรองซ์ เป็นผู้อำนวยการของพิพิธภัณฑ์ออร์แซ มาตั้งแต่ปี  2017 จนถึงปัจจุบัน  ซึ่งเธอได้ให้ความสำคัญกับบทบาททางสังคมของพิพิธภัณฑ์มาโดยตลอด ทั้งนี้ โลรองซ์ให้คำมั่นว่าจะขยายเวลาเปิดทำการของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ในทันทีที่เข้ารับตำแหน่ง เพื่อดึงดูดกลุ่มวัยรุ่นให้มาเยี่ยมชม ก่อนหน้านี้ลูฟวร์ต้องอาศัยกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นหลักซึ่งมีมากกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ในปี 2019 แต่หลังการระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้การท่องเที่ยวหยุดชะงักลง และนักท่องเที่ยวลดลงถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เธอจึงตั้งใจที่จะขยายกลุ่มผู้เยี่ยมชมให้เป็นคนกลุ่มหนุ่มสาวมากขึ้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก