มาตามนัด “แอมมี่” ขึ้นศาลคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมเผยความในใจหลังได้รับอิสรภาพ

มาตามนัด “แอมมี่” ขึ้นศาลคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมเผยความในใจหลังได้รับอิสรภาพ

มาตามนัด "แอมมี่" ขึ้นศาลคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมเผยความในใจมีความสุขครึ่งเดียวหลังได้รับอิสรภาพ

วันที่ 27 พ.ค. 64 นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะ บอททอมบลูส์ แนวร่วมกลุ่มราษฎร ผู้ต้องหาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112, วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อม น.ส.ศศินันท์ ธรรมนิฐินัน์ ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เดินทางมายังศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีหมิ่นเบื้องสูง หมายเลขดำอ.1199/64 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา5 เป็นโจทก์ฟ้องนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ แนวร่วมกลุ่มราษฎร เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินีรัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์, ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 33, 83 ,91, 112, 217 พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา(ฉบับที่ 6 )พ.ศ. 2526 มาตรา 4 พ.ร.บ.การกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14

น.ส.ศศินันท์ ธรรมนิฐินัน์ ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า วันนี้มาตามการนัดรายงานตัวหลังที่ได้รับการประกันตัว เนื่องจากคดีนี้ครบการฝังขังที่ครบรอบไปเมื่อวันที่ 25 พ.ค.2564 แล้วเจ้าพนักงานอัยการก็ได้ยื่นฟ้องแอมมี่เข้ามา วันนี้เลยมารายงานตัวที่เราได้รับการประกันตัวเหมือนเดิม คิดว่าจะมีการนำตัวลงไปที่ห้องเวรชี้ที่ว่าจะอ่านคำฟ้องให้ฟัง เพราะขณะนี้ตัวทนายกับแอมมี่ยังไม่เห็นคำฟ้อง ว่ามีเนื้อหารายละเอียดอะไรบ้าง เบื้องต้นตามหลักทั่วไปก็คือเมื่อมีการอ่านคำร้องให้ฟังศาลจะถามเบื้องต้นว่าจะให้การอย่างไรซึ่งตรงนี้เรายังตอบไม่ได้จะต้องรอดูคำฟ้องก่อนว่ามีเนื้อหาอย่างไร ส่วนรายละเอียดเบื้องต้นจะมีคดีวางเพลิงเผาทรัพย์ และอีกคดีคือมาตรา 112 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วย

ด้าน นายไชยอมร แนวร่วมกลุ่มราษฎร เผยว่า หลังจากที่ได้ออกจากเรือนจำก็ได้มีความรู้สึกแฮปปี้มีความสุขกับอิสระที่ได้รับครึ่งหนึ่ง ส่วนที่เหลือที่หายไปนั้นยังอยู่ในเรือนจำเพราะแกนนำคนอื่นยังไม่ได้ถูกประกันตัว ซึ่งพวกเราต้องสู้กันอยู่ ไม่ใช่ระบบกรมราชทัณฑ์ ควรแก้ไขที่โครงสร้างมันบ่งบอกถึงการบริหารประเทศที่แย่ของรัฐบาลยุคนี้ ที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก