เปิดวินาทีหวิดดับ! ล้อรถบรรทุกปริศนา ลอยลิ่วอัดเข้าใส่หนุ่มนั่งเล่นโทรศัพท์ ไม่ทันตั้งตัว ตกเก้าอี้พังยับ!

เปิดวินาทีหวิดดับ! ล้อรถบรรทุกปริศนา ลอยลิ่วอัดเข้าใส่หนุ่มนั่งเล่นโทรศัพท์ ไม่ทันตั้งตัว ตกเก้าอี้พังยับ!

เปิดวินาทีหวิดดับ! ล้อรถบรรทุกปริศนา ลอยลิ่วอัดเข้าใส่หนุ่มนั่งเล่นโทรศัพท์ ไม่ทันตั้งตัว ตกเก้าอี้พังยับ!

วันที่ 26 พ.ค. 64 จากคลิปเจ้าของร้านซ่อมโช๊คอัพรถ เผยให้เห็นวินาทีล้อรถบรรทุกสิบล้อ ที่หลุดออกจากตัวรถวิ่งเข้าภายในร้าน อัดร่างช่างซ่อม ที่กำลังนั่งเล่นโทรศัพท์ไม่ได้ทันระวังตัว จนกระเด็นตกเก้าอี้ เป็นคลิปที่มีการวิพากษ์วิจารย์ ถึงการไม่ประมาท เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดได้ทุกที่ทุกเวลา และเป็นภาพที่น่ากลัว แต่โชคดีที่ชายที่อยู่ในคลิป ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยง ของวันที่ 25 พ.ค.64

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ที่ร้านหนุ่มโช๊คอัพ เลขที่ 70/9 ตั้งอยู่ถนนบายพาส สี่แยกบ้านธาตุ – บายพาสกาฬสินธุ์ หน้าหมู่บ้านสกลวิลเลจ อ.เมือง จ.สกลนคร นายธวัชชัย จันทะเกษ อายุ 24ปี ซึ่งเป็นชายที่อยู่ในคลิปถูกล้อรถบรรทุกอัดติดตกเก้าอี้ ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ พร้อมเปิดบาดแผลที่ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณสะโพกซ้าย มีแผลถลอกฟกช้ำ มีแผลแตกที่หัว และคิ้ว ซึ่งกล่าวว่ายังรู้สึกระบมร่างกายอยู่ ส่วนวันเกิดเหตุตนเองกำลัง นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่บนเก้าอี้ เพราะช่วงนั้นไม่มีลูกค้า จู่ๆ ก็รู้สึกมีอะไรมาชน และตนเองกระเด็นตกเก้าอี้ จนเก้าอี้แตกกระจาย ตอนนั้นรู้สึกมึนๆ ได้ยินแต่รุ่นพี่ที่เป็นช่าง มาช่วยพยุง และเรียกให้ได้สติ พร้อมนำตัวส่งโรงพยาบาล มาทราบอีกทีหลังรุ่นพี่นำคลิปวีดีโอมาให้ดู รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่อยู่ในคลิป เพราะภาพน่ากลัว ซึ่งคนดูก็ต้องคิดว่าคนที่โดนขนาดนั้นต้องได้รับบาดเจ็บ หรือถึงขั้นเสียชีวิต แต่โชคดีที่ตนเองบาดเจ็บเล็กน้อย เมื่อถามว่า ห้อยพระหรือมีของดีอะไร ทำให้รอดจากเฉียดตาย ช่างธวัชชัย ก็บอกว่า มีพระเครื่อง แต่ตนเองไม่ได้ห้อย จะเก็บไว้ในกระเป๋าสะพาย ก็อยากฝากไปถึงผู้ใช้รถใช้ถนน อยากให้ตรวจเช็คสภาพรถก่อนเดินทางทุกครั้ง จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก และโชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรมาก

2021 05 26 19 33 19

ด้านนายศตวรรษ ผายเงิน อายุ 26 ปี รุ่นพี่ที่เป็นช่าง และเป็นคนวิ่งออกมาช่วยเหลือตามคลิป บอกว่า ขณะเกิดเหตุตนเองก็นั่งเล่นโทรศัพท์ ได้ยินแต่เสียงดัง เห็นแต่ช่างรุ่นน้องถูกล้อรถทับอยู่ จึงรีบมายกและเรียกให้ได้สติ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก หลังเกิดเหตุก็มีคนขับรถบรรทุกสิบล้อ เดินมาดูเหตุการณ์และยินยอมจะชดใช้ค่าเสียหาย ทราบแต่เพียงว่า ได้ขับรถมาจากทางสี่แยกบายพาสกาฬสินธุ์ มุ่งหน้าสี่แยกบ้านธาตุ ถึงจุดเกิดเหตุก่อนถึงหน้าร้านตนเอง เป็นทางขึ้นเนิน รถจึงต้องใช้กำลังมาก แต่เกิดล้อหลุด 2 ล้อ ล้อหนึ่งวิ่งไปลงข้างทางหน้าหมู่บ้านสกลวิลเลจ และล้อฝั่งซ้าย ได้วิ่งกระเด็นมาที่ร้าน ผ่านช่องแคบรั้วกับเสาไฟฟ้า หลุดเข้ามาชนกับช่างที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ ซึ่งหากล้อชนกับกำแพง หรือเสาไฟฟ้า ก็คงไม่มีใครบาดเจ็บ ซึ่งก็ถือเป็นคราวเคราะห์ และต่อไปต้องระวังตัวกันมากขึ้น เพราะเส้นทางนี้มีรถบรรทุกวิ่งเยอะและใช้ความเร็ว

ส่วนในด้านของคดี ทางเจ้าของรถสิบล้อ ได้เรียกผู้เสียหายเข้าไปเจรจาชดใช้ค่าเสียหาย ต่อหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร แล้ว เบื้องต้นผู้บาดเจ็บไม่ติดใจเอาความ แต่ก็ได้มีการดูแลค่ารักษาพยาบาล และดูแลระหว่างการรักษาตัว เพราะยังไม่สามารถทำงานหนักได้

2021 05 26 19 31 40

 

2021 05 26 19 30 54

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก