แตกตื่น! หนุ่มวัย 48 ติดโควิดจากเรือนจำ พ้นโทษรักษา Hospitel ก่อนเดินล้มลงเสียชีวิตข้างทาง

หนุ่มวัย 48 ติดโควิดจากเรือนจำ พ้นโทษรักษา Hospitel ก่อนเดินล้มลงเสียชีวิตข้างทาง

วันที่ 26 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ หรือ พนักงานมูลนิธิร่วมกตัญญู รหัส นคร45 ได้โพสต์ข้อความ กรณีที่มูลนิธิได้รับแจ้งเหตุให้ไปรับผู้เสียชีวิตแบบปริศนา บริเวณทางเข้าการท่าเรือ ใกล้ สน.ท่าเรือ โดยมี ร.ต.อ.สันติชัย จันทร์เสถียร์ พนักงานสอบสวน สน.ท่าเรือ เจ้าของคดี จึงได้จัดเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยชุด PPE พร้อมน้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื้อเพื่อทำความสะอาด พร้อมรถกู้ชีพจากรพ.เลิศสิน ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุทันที

S 17367104

 

ที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบชายนอนเสียชีวิตอยู่บนบาทวิถี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีกรมท่า กางเกงลายพรางทหารสีเขียว ตรวจค้นภายในตัวพบเอกสารระบุ ชื่อ นายซาลาหมัด หรือมัด โซ๊ะมา อายุ 48 ปี ที่พักอยู่ย่าน หนองจอก กทม. พบเอกสารการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยศาลอาญากรุงเทพใต้ ตัดสินจำคุก 1 ปี 12 เดือน ในข้อหาตามพ.ร.บ.อาวุธปืน โดยเริ่มจำคุกวันที่ 16 พ.ค.2562 ได้รับการปล่อยตัวมาเมื่อวันที่ 11 พ.ค. 2564

 

S 17367100

 

และยังพบว่ามีเอกสารใบรับรองการเจ็บป่วย จากโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอรเนชั่นแนล หนองแขม เมื่อวันที่ 26  พ.ค. 64 โดยมี นพ.สันติ วชิรจิรากร เป็นผู้ทำการตรวจรักษา ได้รับรองว่า นายซาลาหมัด โซ๊ะมา ได้ตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 เมื่อวันที่ 9 พ.ค.64 และได้เข้ามาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล Hospitel ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.64 จนถึงวันที่ 26 พ.ค.64 รวมระยะเวลา 14 วัน

 

ZlKqWXl7 S 56246293

 

ซึ่งนพ.สันติ ได้มีความเห็นว่า นายซาลาหมัดมีอาการดีขึ้นและหายป่วยจาก Covid19 โดยพิจารณาจากอาการเป็นหลัก ผู้ป่วยสามารถปฏิบัติตนตามวิถีชีวิตแนวใหม่ อีกทั้งได้แนะนำให้กรณีที่ผู้ป่วยมีความจำเป็นต้องกักตัวเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความมั่นใจต่อตนเองและบุคคลรอบข้าง ผู้ป่วยสามารถกักตัวเพิ่มเติมต่อเนื่องอีกเป็นเวลา 7-14 วัน หากผู้ป่วยมีอาการผิดปกติหลักจากออกจาก Hospitel ให้ติดต่อและเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

 

S 56246295

 

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้พบผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า พบเห็นผู้เสียชีวิตเดินบนฟุตบาทมาตามปกติแล้วก็ล้มนอนลงหายใจรวยริน ก่อนที่จะเสียชีวิต โดยไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเหลือเพราะไม่แน่ใจว่าจะป่วยจากโรคอะไร ได้แต่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้เคียงจนประสานรถกู้ชีพกู้ภัยเข้ามาตรวจสอบ

 

S 17367093

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก