แตกตื่น! หนุ่มวัย 48 ติดโควิดจากเรือนจำ พ้นโทษรักษา Hospitel ก่อนเดินล้มลงเสียชีวิตข้างทาง

แตกตื่น! หนุ่มวัย 48 ติดโควิดจากเรือนจำ พ้นโทษรักษา Hospitel ก่อนเดินล้มลงเสียชีวิตข้างทาง

หนุ่มวัย 48 ติดโควิดจากเรือนจำ พ้นโทษรักษา Hospitel ก่อนเดินล้มลงเสียชีวิตข้างทาง

วันที่ 26 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ หรือ พนักงานมูลนิธิร่วมกตัญญู รหัส นคร45 ได้โพสต์ข้อความ กรณีที่มูลนิธิได้รับแจ้งเหตุให้ไปรับผู้เสียชีวิตแบบปริศนา บริเวณทางเข้าการท่าเรือ ใกล้ สน.ท่าเรือ โดยมี ร.ต.อ.สันติชัย จันทร์เสถียร์ พนักงานสอบสวน สน.ท่าเรือ เจ้าของคดี จึงได้จัดเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยชุด PPE พร้อมน้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื้อเพื่อทำความสะอาด พร้อมรถกู้ชีพจากรพ.เลิศสิน ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุทันที

S 17367104

 

ที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบชายนอนเสียชีวิตอยู่บนบาทวิถี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีกรมท่า กางเกงลายพรางทหารสีเขียว ตรวจค้นภายในตัวพบเอกสารระบุ ชื่อ นายซาลาหมัด หรือมัด โซ๊ะมา อายุ 48 ปี ที่พักอยู่ย่าน หนองจอก กทม. พบเอกสารการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยศาลอาญากรุงเทพใต้ ตัดสินจำคุก 1 ปี 12 เดือน ในข้อหาตามพ.ร.บ.อาวุธปืน โดยเริ่มจำคุกวันที่ 16 พ.ค.2562 ได้รับการปล่อยตัวมาเมื่อวันที่ 11 พ.ค. 2564

 

S 17367100

 

และยังพบว่ามีเอกสารใบรับรองการเจ็บป่วย จากโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอรเนชั่นแนล หนองแขม เมื่อวันที่ 26  พ.ค. 64 โดยมี นพ.สันติ วชิรจิรากร เป็นผู้ทำการตรวจรักษา ได้รับรองว่า นายซาลาหมัด โซ๊ะมา ได้ตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 เมื่อวันที่ 9 พ.ค.64 และได้เข้ามาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล Hospitel ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.64 จนถึงวันที่ 26 พ.ค.64 รวมระยะเวลา 14 วัน

 

ZlKqWXl7 S 56246293

 

ซึ่งนพ.สันติ ได้มีความเห็นว่า นายซาลาหมัดมีอาการดีขึ้นและหายป่วยจาก Covid19 โดยพิจารณาจากอาการเป็นหลัก ผู้ป่วยสามารถปฏิบัติตนตามวิถีชีวิตแนวใหม่ อีกทั้งได้แนะนำให้กรณีที่ผู้ป่วยมีความจำเป็นต้องกักตัวเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความมั่นใจต่อตนเองและบุคคลรอบข้าง ผู้ป่วยสามารถกักตัวเพิ่มเติมต่อเนื่องอีกเป็นเวลา 7-14 วัน หากผู้ป่วยมีอาการผิดปกติหลักจากออกจาก Hospitel ให้ติดต่อและเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

 

S 56246295

 

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้พบผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า พบเห็นผู้เสียชีวิตเดินบนฟุตบาทมาตามปกติแล้วก็ล้มนอนลงหายใจรวยริน ก่อนที่จะเสียชีวิต โดยไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเหลือเพราะไม่แน่ใจว่าจะป่วยจากโรคอะไร ได้แต่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้เคียงจนประสานรถกู้ชีพกู้ภัยเข้ามาตรวจสอบ

 

S 17367093

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก