พลายโค๊กที่บาดเจ็บยังอ่อนเพลียหาอาหารกินเองไม่ได้(มีคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

ระยอง-เจ้าหน้าที่และกลุ่มอาสาติดตามอาการของพลายโค๊กช้างป่าที่บาดเจ็บจากการต่อสู้ ยังหาอาหารกินเองไม่ได้ ขณะโขลงช้างป่าหลายตัวออกหากินในพื้นที่เกษตร เจ้าหน้าที่และกลุ่มอาสาต้องเฝ้าระวังและช่วยกันต้อนขึ้นเขา

วันที่ 16 มกราคม 2565 จากกรณี พบช้างป่าตัวหนึ่ง ที่สวนยางพารา ต.ห้วยทับมอญ อยู่ในสภาพอิดโรยจากอาการบาดเจ็บที่ขาข้างขวา อาการล่าสุดของเจ้าโค้กช้างป่า วันนี้ พบว่า อาการยังคงทรงตัวอยู่นอนรักษาตัวอยู่ในปลักโคลนเขต อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าหน่วยสีระมัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน และทีมอาสาเฝ้าระวังช้างป่า กลุ่ม กรินคีรี ได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด โดยกลุ่มอนุรักษ์ช่วยเหลือสัตว์ป่า ได้สนับสนุน ผลไม้ และอาหาร ให้กับเจ้าโค้ก ช้างป่า ขณะรักษาตัวอยู่ เนื่องด้วยเจ้าโค้กยังหากินเองตามธรรมชาติไม่ได้และยังต้องคอยเฝ้าระวังช้างป่าตัวอื่นที่อาจจะมาทำร้ายเจ้าโค้กซ้ำ ในขณะที่ยังรักษาตัวอยู่

S 21585956

และเมื่อคืนที่ผ่านมา อาสาเฝ้าระวังช้างป่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หมู่ 6 ต.ห้วยทับมอญ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ว่ามีช้างป่าจำนวนมากกว่า10เชือก ได้ลงทำลายหักต้นยางพาราและพืชผลทางการเกษตรเสียหาย จึงได้แจ้งอาสาเฝ้าระวังช้างป่า กลุ่ม กรินคีรี ชุด อ.เขาชะเมา/ชุด ต. ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ชุด ต.พวงทอง จ.ชลบุรี

S 21585958

และ เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าสีระมัน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน ให้เข้ามาตรวจสอบและร่วมกันผลักดันช้างป่าให้กลับสู้เขตป่าเพื่อไม่ให้เกิดเหตุอันตรายกับชาวบ้านที่มีอาชีพกรีดยางพารายามค่ำคืน และป้องกันผลผลิตทางการเกษตรเสียหาย ในเวลาต่อมาการผลักดันช้างป่าทำได้เป็นผลสำเร็จ ช้างป่าได้กลับเข้าสู่ป่าเขตแล้วใน เวลา 00.30น.//////ศูนย์ประสานงานข่าวภาค ๒/กลุ่ม กรินคีรี

ภาพ/ข่าว สมพงษ์ วิเศษศรี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ระยอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก