“วัชระ” จี้ “สมศักดิ์” รับผิดชอบ หลังหลานชายดับจากโควิดคลัสเตอร์สุโขทัย

“วัชระ” จี้ “สมศักดิ์” รับผิดชอบ หลังหลานชายดับจากโควิดคลัสเตอร์สุโขทัย

"วัชระ"ถามหาความรับผิดชอบจาก “สมศักดิ์” หลังหลานชายติดโควิดจากคลัสเตอร์ร้านคาเฟ่เดอทรี ก่อนเสียชีวิต

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ได้ไปร่วมงานณาปนกิจศพหลานชาย คือ นายณัฐพล ติวุตานนท์ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการผังเมือง สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จังหวัดสุโขทัย อายุ 42 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ที่วัดไทยชุมพล จังหวัดสุโขทัย จากคลัสเตอร์ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่จัดรดน้ำดำหัวกินเลี้ยงในเทศกาลสงกรานต์เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2564 ที่ร้านอาหารคาเฟ่เดอทรี อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย ซึ่งมีคนร่วมในงานเลี้ยง 21 คนติดโควิด-19 ทุกคน โดยนายณัฐพลพาภริยาและบุตร 2 คนไปร่วมงานรดน้ำดำหัวนายสมศักดิ์ ปรากฏว่าติดโรคโควิด-19 จำนวน 3 คน คือนายณัฐพล ภริยา และบุตรชายคนโตอายุ 13 ปี ส่วนบุตรชายคนเล็กอายุ 4 ขวบผลตรวจเป็นลบ สำหรับนายณัฐพลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 19 เมษายน เข้ารักษาที่โรงพยาบาลสุโขทัยวันที่ 20 เมษายนและเสียชีวิตในวันที่ 25 พฤษภาคม เวลา 05.00 น.และฌาปนกิจในเวลา 16.00 น.วันเดียวกันที่วัดไทยชุมพล

นายวัชระ กล่าวว่า คลัสเตอร์ที่เกิดจากการจัดงานเลี้ยงนายสมศักดิ์ เป็นโควิด-19 สายพันธุ์อังกฤษ แพร่ระบาดไปทั่วถึง 55 คน คนที่ยืนถ่ายภาพร่วมกับนายสมศักดิ์ในงานเลี้ยง หรือ วงกลมสีดำ คือผู้ที่เสียชีวิตไปแล้วรวม 3 ราย นายณัฐพลคือรายล่าสุด สำหรับบุคคลในภาพที่วงกลมสีน้ำเงินตรงกลางคือนายสมศักดิ์ ส่วนวงกลมสีน้ำเงินด้านล่างคือ นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.สงพรรคพลังประชารัฐ จึงอยากถามนายสมศักดิ์ว่าจะรับผิดชอบอย่างไร ทั้งที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งห้ามจัดงานเลี้ยง แต่รัฐมนตรีกลับฝ่าฝืน จนก่อให้เกิดการแพร่ระบาดในจังหวัดสุโขทัย อีกทั้งยังมีกรณีการแพร่ระบาดไปยังนักโทษในเรือนจำนับหมื่นคน ซึ่งปรากฎเป็นข่าวว่าก่อนหน้านี้ว่านายสมศักดิ์ได้เข้าไปตรวจราชการในเรือนจำด้วย การบริหารงานที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของรัฐมนตรีคนนี้ สะท้อนให้เห็นว่ามีประสิทธิภาพและเป็นตัวอย่างที่ดีหรือไม่ ดังนั้น หากมีโอกาสนายกรัฐมนตรีควรนั่งจับเข่าคุยกับนายสมศักดิ์ ว่าจะรับผิดชอบเรื่องอย่างไร และเบื้องต้นตนได้หารือกับบิดาของผู้เสียชีวิตแล้วว่า จะไปถามนายสมศักดิ์ว่าจะดูแลรับผิดชอบครอบครัวของนายณัฐพล ติวุตานนท์ อย่างไร รวมทั้งจะมีการแสดงสปิริตรับผิดชอบต่อพี่น้องประชาชนอย่างไรด้วย ขอให้ตอบให้ชัดเจน ตนจะไปหาถึงกระทรวงยุติธรรมในเร็วๆนี้

 

655656565

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก