คนขับประมาท ต้นเหตุรถไฟใต้ดินชนกันที่มาเลเซีย

คนขับประมาท ต้นเหตุรถไฟใต้ดินชนกันที่มาเลเซีย

การสอบสวนเบื้องต้นจากเหตุการณ์รถไฟ LRT ชนกันในกัวลาลัมเปอร์ พบว่าสาเหตุเป็นเพราะความประมาทจากพนักงานขับรถไฟ

เหตุการณ์รถไฟใต้ดินชนกันในอุโมงค์ที่กัวลาลัมเปอร์ เกิดขึ้นที่ใกล้สถานี KLCC เมื่อเย็นวันจันทร์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บมากกว่า 210 คน และมี 6 คนที่อยู่ในอาการขั้นวิกฤต

ในแถลงการณ์ของนาย วี กา ซอง รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมมาเลเซียกล่าวว่า การสอบสวนเบื้องต้นระบุว่าอุบัติเหตุดังกล่าวเป็นผลมาจากความประมาทของพนักงานขับรถที่ขับรถไฟ TR40 ไปในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง

โดยรถขบวน TR40 ควรจะเดินทางลงใต้ แต่กลายเป็นว่ามันเดินทางไปยังทิศเหนือ ทำให้เกิดการชนกันกับรถไฟขบวน TR81

รัฐมนตรีคมนาคม อธิบายว่ารถไฟขบวน TR40 ที่ไม่ได้บรรทุกผู้โดยสาร กำลังมุ่งหน้าไปทางใต้ แต่เกิดความขัดข้องของการทำงานอัตโนมัติที่สถานี แคมปัง บารู จากนั้นศูนย์ปฏิบัติกลางได้สั่งให้คนขับรถไฟขบวน TR40 ขับรถไฟด้วยตนเองจากแคมปัง บารู ไปยังสถานี แดง วางจิ และในช่วง 20 นาฬิกา 33 นาที คนขับได้ติดต่อหน่วยงานกลางเพื่อแจ้งให้ทราบว่ารถไฟขบวน TR40 ชนกับรถไฟขบวน TR81 ซึ่งบรรทุกคนมา 213 คน

การชนกันครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในรอบ 23 ปีของการดำเนินงานของ LRT ในมาเลเซีย ทั้งนี้ มีการสรุปยอดผู้บาดเจ็บในโรงพยาบาลอยู่ที่ 64 คน ในขณะที่ 6 คนมีอาการวิกฤต ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นต้องรอประเมินอีกครั้งหลังจากได้เคลียร์พื้นที่เกิดเหตุให้เรียบร้อย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก