นายกฯ ใช้เวทีสภาอภิปรายงบฯ สร้างการรับรู้เดินหน้าประเทศ

นายกฯ ใช้เวทีสภาอภิปรายงบฯ สร้างการรับรู้เดินหน้าประเทศ

กรุงเทพฯ 25 พ.ค.- รองโฆษกรัฐบาลเผย รัฐบาล พร้อมใช้เวทีสภา อภิปรายงบประมาณ นายกฯย้ำ สร้างการรับรู้ประชาชน ประเทศต้องเดินไปข้างหน้า

S 33792424

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุม ครม.ว่า นายกรัฐมนตรี มีความเชื่อมั่นในรัฐมนตรีทุกคนว่าจะชี้แจงเรื่องความจำเป็นของแผนงานโครงการที่เสนอในร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ได้ชัดเจน ซึ่งนายกรัฐมนตรี ให้เป็นแนวทางไว้ว่า ไม่อยากให้เป็นการตอบโต้ แต่ให้เป็นการสร้างการรับรู้ ความเข้าใจแก่ประชาชน ชี้ให้เห็นถึงแผนงานของรัฐบาลในการขับเคลื่อนประเทศสู่อนาคต ประเทศไทยต้องเดินหน้าต่อ มีแผนการค้า การลงทุน การพัฒนาโครงสร้างทางสังคม ที่สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลก ประเด็นใดที่สังคมมีข้อสงสัย ก็ขอให้ชี้แจงให้ครบ

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รายงานผลการประชุมหารือร่วมกันกับวิปสามฝ่าย ต่อครม.ว่า การพิจารณาวาระที่หนึ่งขั้นรับหลักการร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี 65 นี้ ได้กำหนดการประชุมทั้งหมด 3 วัน เริ่มประชุมในวันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.30 น. ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2564 (เวลา 01.00 น.) โดยการจัดสรรเวลาแบ่งเป็น คณะรัฐมนตรีและพรรคร่วมรัฐบาล 22 ชั่วโมง พรรคร่วมฝ่ายค้าน 22 ชั่วโมง

ส่วนการอภิปรายพ.ร.ก.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ พ.ศ.2564 และพ.ร.ก.ให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคนา 2019 พ.ศ.2564 ซึ่งจะมีขึ้นในวันพฤหัสที่ 27 และวันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม 2564 คณะรัฐมนตรีและพรรคร่วมรัฐบาลได้รับการจัดสรรเวลาอภิปราย 9 ชั่วโมง และพรรคร่วมฝ่ายค้าน 9 ชั่วโมง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก