เชียงใหม่ ทหารชายแดน วางปืน จับกีตาร์ร้องเพลงกำลังใจ หมอ-พยาบาล

เชียงใหม่ ทหารชายแดน วางปืน จับกีตาร์ร้องเพลงกำลังใจ หมอ-พยาบาล

ทหารกองกำลังผาเมือง ที่ปฏิบัติภารกิจชายแดนไทย – เมียนมา ด้านอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ วางปืน จับกีตาร์ร้องเพลงกำลังใจ แก่บุคลากรทางการแพทย์ และครอบครัว

ทหารจากหมวดทหารม้าที่ 2  กองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้า ที่ 5 กองกำลังผาเมือง ที่ปฏิบัติภารกิจชายแดนไทย – เมียนมา ด้านอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่  โดย จ.ส.ต.ศิริชัย คงแสนคำ ใช้กีต้าร์โปร่งขับร้องเพลงกำลังใจ ซึ่งเป็นเพลงของศิลปินวงโฮป  เพื่อเป็นการให้กำลังใจตัวเอง ผู้ร่วมงาน บุคลากรทางการแพทย์ ทดแทนความคิดถึงคนที่รักและครอบครัว ที่ตนเองห่างมาไกลเพื่อมาปฏิบัติหน้าที่ในการรับใช้ชาติตามแนวชายแดน บนยอดดอยสูงในพื้นที่ภาคเหนือ  โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19  โดยกำลังทหารเหล่านี้จะเป็นกำลังหลัก ในการสกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยใช้การลาดตระเวน  เฝ้าตรวจ ทั้งการจัดตั้งด่านตรวจและจุดตรวจในพื้นที่ตอนใน ตลอดจนบริเวณช่องทางธรรมชาติหลักและรอง   

 

ที่ผ่านมา มีการวางเครื่องมือเฝ้าตรวจชายแดนเพื่อช่วยให้การทำงานเกิดประสิทธิภาพ, ติดตั้งไฟส่องสว่างแผงโซล่าเซลล์, วางรั้วลวดหนาม และการใช้ยุทโธปกรณ์พิเศษ ทั้งกล้อง CCTV และอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการปฏิบัติงานของกำลังพล

     

ทั้งนี้ชายแดนด้านจังหวัดเชียงใหม่ หน่วยเฉพาะกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง มีการจัดชุดปฏิบัติการสกัดกั้น จำนวน 22 ชุดปฏิบัติการ ในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดน ที่มีพรมแดนติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ อำเภอแม่อาย ฝาง เชียงดาว ไชยปราการ และอำเภอเวียงแหง  โดยมีพื้นที่เพ่งเล็งพิเศษ 2 พื้นที่ได้แก่ อำเภอฝางและอำเภอเชียงดาว ซึ่งผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยส่วนใหญ่เข้ามาเพื่อทำงานในภาคเกษตรกรรม ทำไร่ ทำสวน เพื่อให้มีรายได้จุนเจือครอบครัว ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19

    

ซึ่งผลจาการปฏิบัติงานอย่างหนักของกำลังพลตลอด หลายเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผลการจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมือง   โดยผิดกฎหมาย ตั้งแต่ 1 ต.ค. 64 จนถึงปัจจุบัน จำนวน 101 ครั้ง สามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 396 คน และผู้นำพา จำนวน 32 คน และสามารถจับกุมคนไทยได้ 28 ครั้ง จำนวน 60  คน.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก