วุฒิสภาให้ความเห็นชอบ พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง นั่งเลขาฯป.ป.ง.

วุฒิสภาให้ความเห็นชอบ พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง นั่งเลขาฯป.ป.ง.

กรุงเทพฯ 25 พ.ค.-  ที่ประชุมวุฒิสภาให้ความเห็นชอบ  “พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง” นั่งเลขาฯ ป.ป.ง. ด้วยคะแนน 197 เสียง ต่อ 12 เสียง 

ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุมวุฒิสภา ที่ประชุมพิจารณาเรื่องด่วน ให้ความเห็นชอบบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ตามมาตรา 42 แห่งพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ฉบับที่ 5) พ.ศ. 2558 ซึ่ง คณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมของ พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ป.ป.ง) ที่มีพล.อ.อู้ด เบื้องบน เป็นประธาน ได้จัดทำรายงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว

จากนี้นที่ประชุมได้ประชุมลับ และลงคะแนนให้ความเห็นชอบ พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ ป.ป.ง. ด้วยคะแนนเสียง ให้ความเห็นชอบ 197 เสียง ไม่ให้ความเห็นชอบ 7 เสียง ไม่ออกเสียง 12 เสียง ซึ่งผลการออกเสียงลงคะแนนปรากฏว่า พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ได้รับความเห็นชอบด้วยคะแนนเสียงข้างมาก จากที่ประชุมวุฒิสภา จึงถือว่าได้รับความเห็นชอบให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ ป.ป.ง.ขั้นตอนต่อไป คณะรัฐมนตรีจะนำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งตามมาตรา 57 (1) แห่งพ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 และมาตรา 42 แห่ง พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติมต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก