วิษณุ เผยรายละเอียดพ.ร.ก.เงินกู้ 7 แสนล้าน รอฟังหลัง ครม.

วิษณุ เผยรายละเอียดพ.ร.ก.เงินกู้ 7 แสนล้าน รอฟังหลัง ครม.

กรุงเทพฯ 25 พ.ค.- วิษณุ เผยรายละเอียดพ.ร.ก.เงินกู้ 7 แสนล้าน ให้รอฟังหลัง ครม.ว่าจะออกมาอย่างไร ขณะที่ “สุพัฒนพงษ์” บอกให้รอฟังแถลงการณ์ ด้านรมว.คลัง ปฎิเสธตอบคำถาม

ที่ตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนเกี่ยวกับพ.ร.ก.กู้เงิน 7แสนล้านบาทของรัฐบาล ว่า ขอให้นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นผู้ชี้แจง เมื่อผู้สื่อข่าวบอกว่านายอาคม ไม่ยอมชี้แจง นายวิษณุ กล่าวว่า เมื่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังไม่พูด แล้วตนจะพูดได้อย่างไร ต่อข้อถามว่าพ.ร.ก.กู้เงิน 7 แสนล้านบาท จะเดินหน้าได้หรือไม่เพราะถูกวิจารณ์จากหลายฝ่าย นายวิษณุ กล่าวว่า พวกคุณวิจารณ์เพราะยังไม่เห็นตัวร่างพ.ร.ก. ขอให้ดูตัวร่างเสียก่อนว่ามันจะเป็นหรือไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อถามว่าจะเปิดเผยได้เมื่อใด นายวิษณุ กล่าวว่า รอฟังคณะรัฐมนตรี วันนี้เที่ยง ก็รู้ว่าจะออกมาอย่างไร

ด้านนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์การออกพ.ร.ก.กู้เงิน 7 แสนล้านบาทว่า รอฟังแถลงการณ์ก็แล้วกัน เมื่อถามว่าที่ประชุม ครม.วันนี้ จะมีการหารือถึงมาตรการเยียวยาประชาชนด้วยหรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า หลังการประชุมครม.จะมีแถลง ซึ่งตนจะอยู่แถลงด้วย

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง ปฏิเสธให้สัมภาษณ์เรื่องดังกล่าว โดยชี้นิ้วแสดงท่าทีรีบขึ้นประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อถามย้ำว่าจะชี้แจงเรื่องดังกล่าวเมื่อใด นายอาคม ปฏิเสธตอบคำถาม

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก