ศรีนวล แจงป้ายรณรงค์ฉีดวัคซีน

ศรีนวล แจงป้ายรณรงค์ฉีดวัคซีน

กรุงเทพฯ 24 พ.ค.- “ศรีนวล” แจงติดป้ายคู่ “อนุทิน” หวังประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านในพื้นที่ร่วมกันฉีดวัคซีน ปัดหาเสียง ล่าสุดรื้อป้ายออกแล้วหวั่นถูกเกมการเมือง หลังป้ายแยงตาคนอื่น

น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีการขึ้นป้ายเชิญชวนให้ประชาชนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่ อ.ดอยหล่อ สันป่าตอง จอมทอง และอ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ โดยเป็นรูปของตนเองกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมว่า ตนทำป้ายเชิญชวนประชาชนให้มารับวัคซีนกันมาก ๆ เพื่อจะได้หยุดเชื้อเพื่อชาติ ที่ผ่านมาในพื้นที่เขต 8 ประกอบด้วย 4 อำเภอข้างต้น มีประชาชนจำนวน 1.6 แสนคน แต่ปรากฏว่าประชาชนมารับวัคซีนเพียง 1,000 คน ซึ่งไม่ถึง 1 % ตนเห็นว่าในเมื่อรัฐบาลเอาเงินไปซื้อวัคซีน เพื่อมาฉีดให้กับประชาชนแล้ว ตนจึงอยากช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนก็เท่านั้น นี่คือสิ่งที่ตั้งใจ และอยากสร้างแรงจูงใจ ส่วนที่ใส่รูปนายอนุทินบนป้ายประชาสัมพันธ์ด้วยนั้น เพราะเห็นว่านายอนุทินเป็นรมว.สาธารณสุข ไม่ได้มองเรื่องการหาเสียง ขอย้ำว่าเป้าหมาย คือต้องการเชิญชวนให้ประชาชนร่วมฉีดวัคซีนหยุดเชื้อเพื่อชาติ

“ ตั้งแต่ประชาสัมพันธ์ไป 7 วัน ที่ติดป้ายตอนนี้ประชาชนมารับวัคซีนทะลุเป้า ชาวบ้านมีความกระตือรือร้นขึ้นมาก พร้อมขอการันตีเลยว่าการฉีดวัคซีนซิโนแวค ซึ่งดิฉันฉีดครบ 2 เข็มแล้วไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลย ถ้าไม่ประชาสัมพันธ์ชาวบ้านก็ไม่รู้ กลัวฉีดแล้วตาย กลัวฉีดแล้วพิการ หรือบางคนคิดว่าการฉีดวัคซีนจะต้องเสียเงินเอง เราประชาสัมพันธ์ตรงนี้เพื่อบอกให้เขารู้ ซึ่งการทำป้ายดังกล่าวเป็นเงินของตนเองทั้งหมดโดยที่นายอนุทินไม่รู้เรื่องด้วย” น.ส.ศรีนวล กล่าว

เมื่อถามว่า หลังจากมีการวิพากษ์วิจารณ์ขณะนี้ได้มีการเก็บป้ายประชาสัมพันธ์ดังกล่าวแล้วใช่หรือไม่ น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า จนถึงตอนนี้ตนก็ได้ประชาสัมพันธ์มา 7 – 8 วันแล้ว ถ้าติดป้ายไว้ต่อไปอาจจะหาย และอาจมีการกลั่นแกล้งหรือเล่นเกมการเมือง ถ้าติดไว้กลัวไปแยงลูกตาคนอื่นก็เก็บดีกว่า

404981

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก