ด่วน! นนท์อ่วมเจอคลัสเตอร์ใหม่ ตรวจโควิดแคมป์ก่อสร้างรัฐสภา 900 ราย ติดเชื้อเกินครึ่ง!

ด่วน! นนท์อ่วมเจอคลัสเตอร์ใหม่ ตรวจโควิดแคมป์ก่อสร้างรัฐสภา 900 ราย ติดเชื้อเกินครึ่ง!

คลัสเตอร์ใหม่! ผลตรวจแคมป์ก่อสร้างอาคารรัฐสภา คนงานติดเชื้อแล้ว 519 ราย จากตรวจทั้งหมด 900 ราย จ่อออกคำสั่งปิด ปรับเป็นรพ.สนาม

วันที่ 24 พ.ค. 64 ที่บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง บริษัท ซิโน ไทย จำกัด มหาชน ถนนพิบูลสงคราม ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นแคมป์คนงานก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรี เดินทางเข้าตรวจสอบแคมป์ หลังได้ทำการตรวจคัดกรองเชิงรุกไปเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2564 จำนวน 900 คน ปรากฎว่าผลตรวจออกมา พบผู้ติดเชื้อสูงถึง 519 คน เบื้องต้นพบว่าผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาเป็นแรงงานก่อสร้างในไซต์งานดังกล่าว

ซึ่งนายพิรุณ วิมลอักษร นายอำเภอเมืองนนทบุรี เตรียมเสนอให้จังหวัดออกคำสั่งปิดแคมป์คนงานแห่งนี้เป็นการชั่วคราวในช่วงเย็นวันนี้ พร้อมกับเตรียมทีมแพทย์ลงคัดกรองแยกผู้ติดเชื้อที่เป็นคนไทย ส่งโรงพยาบาลสนามจังหวัดนนทบุรี ส่วนแรงงานต่างด้าว คาดว่าน่าจะใช้พื้นที่แคมป์ตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อใช้เป็นสถานที่กักตัวต่อไป ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ จะมีการเข้าตรวจคัดกรองคนงานรถไฟฟ้าสายสีชมพูด้วย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก