วินจยย. รับจ้างถ่ายเอกสารผู้มาต่อคิวรอตรวจโควิด โดนขูดใบละ 30-60 ล่าสุดปคบ. เชิญตัว

วินจยย. รับจ้างถ่ายเอกสารผู้มาต่อคิวรอตรวจโควิด โดนขูดใบละ 30-60 ล่าสุดปคบ. เชิญตัว

วินจยย. รับจ้างถ่ายเอกสารผู้มาต่อคิวรอตรวจโควิด ที่ศูนย์ราชการ โดนขูดใบละ 30-60 ปากกาแท่งละ 20 บาท ล่าสุดปคบ. เชิญตัว

มีรายงานข่าวระบุบริเวณจุดตรวจโควิด ชั้น 1 อาคารจอดรถศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะอาคารบี ซึ่งจุดดังกล่าวมีประชาชนจำนวนมากมายืนรอเข้าคิวเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด แต่ได้รับความเดือดร้อนหลังพบผู้ฉวยโอกาสเรียกเก็บค่าถ่ายเอกสารใบละ 30-60 บาท ปากกาแท่งละ 20 บาท ในภาพจะเห็นชายสวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์ หลังเสื้อระบุเลข 16 เขตดินแดง สวมเสื้อเอี้ยมสีน้ำตาลทับ และหญิงสาวเสื้อวินระบุเลข 34 ไม่ระบุว่ามาจากเขตไหน

S 4800625

 

โดยจะเดินสอบถามผู้ที่มาเข้าคิวว่ามีเอกสารครบหรือยัง หากไม่มีจะไปถ่ายให้โดยจะเก็บค่าจ้างใบละ 30 บาท ซึ่ง 1 รอบจะมีผู้ที่จำยอมให้ไปถ่ายเอกสาร 5-6 ราย และหากใครไม่มีปากกาก็จะมีขายในราคาแท่งละ 20 บาท เนื่องจากหากออกไปจากคิวก็จะต้องมาต่อคิวใหม่และต้องรออีกเป็นเวลานาน บางคนมาไกลมีเงินติดตัวมา 200 บาท มาตั้งแต่เช้าต้องมาจ่ายค่าถ่ายเอกสาร ใบละ 60 บาท 2 คนก็ 120 บาท จะไปซื้อข้าวมากินก็ไม่ได้กลัวไม่มีเงินนั่งรถกลับบ้าน

 

S 4800627

 

ต่อมาหลังเจ้าหน้าที่บก.ปคบ.ได้รับรายงานได้เข้าตรวจสอบทันทีพบชายสวมเสื้อวินจักรยานยนต์ เบอร์ 16 เขตดินแดง ตามที่ได้รับรายงานก่อนเชิญตัวมาสอบปากคำ ที่กก.1 บก.ปคบ.

ด้าน พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. เปิดเผยว่า หลังได้รับรายงานได้เดินทางไปตรวจสอบจนพบตัวผู้ถูกกล่าวหา จึงได้เชิญตัวมาสอบถามเบื้องต้นรับว่ามีการเรียกเก็บจำนวนตามที่รับแจ้งจริง ส่วนที่ต้องเรียกเก็บจำนวนที่แพงเพราะต้องขับรถออกมาถ่ายเอกสารที่รพ.จุฬาภรณ์ ซึ่งในเบื้องตนได้ว่ากล่าวตักเตือนไปหากพบว่ามีการกระทำผิดเช่นเดิมอีกก็จะต้องดำเนินคดี ซึ่งตัวผู้ถูกกล่าวหาเองก็ยืนยันว่าจะไม่ทำเช่นนี้อีกอย่างไรก็ตามฝากไปยังพี่น้องประชาชนที่จะเข้ารับการตรวจคัดกรอง หรือเข้ารับการฉีดวัคซีน ให้เตรียมเอกสารต่างๆให้ครบ เพื่อความสะดวกของตัวท่านเอง จะได้ไม่ต้องมาเสียค่าใช้จ่ายในการถ่ายเอกสารในราคาที่สูงอีก

S 4800628

 

RPWCD26A S 4800629

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก