สธ. ร่วมมือเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ จัดคิวฉีดวัคซีนให้ปชช.

สธ. ร่วมมือเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ จัดคิวฉีดวัคซีนให้ปชช.

สธ.ร่วมกับ เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ Dtac , True Move , AIS และ Cat เข้าถึงประชาชน เร่งฉีดวัคซีนให้ครบทุกคนตามเป้าหมายที่กำหนดไว้

วันนี้ (24 พ.ค.)  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข  นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์  ผู้บริหารคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ  ผู้แทนจาก Operator Dtac -True Move -AIS และ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าว ขอความร่วมมือการให้บริการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

2021 05 24 14 49 14

โดย นายแพทย์ สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า ประชาชนที่จะลงทะเบียนผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ จะต้องกรอก ชื่อ-นามสกุล เลขที่บัตรประชาชน วัน/เดือน/ปีเกิด หมายเลขโทรศัพท์  พร้อมทั้งให้ข้อมูลโรคที่เป็นอยู่ ยาที่แพ้ หรือ ยาที่ใช้เป็นประจำ จากนั้นระบบก็จะส่งข้อมูล กำหนดนัดฉีดวัคซีน เมื่อถึงกำหนดนัด  ประชาชนเดินทางไปยังจุดฉีดพร้อมบัตรประชาชน มาแสดงที่จุดนัดฉีดวัคซีน เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจเช็กแล้ว ข้อมูลตรงกับในระบบ ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการฉีดวัคซีนของกรมการแพทย์ จากนั้น ระหว่างนั่งรอสังเกตอาการ จะต้องลงทะเบียนเข้าสู่ระบบหมอพร้อม เพื่อใช้ในการติดตามอาการ หลังรับวัคซีน   ซึ่งการเปิดให้ประชาชน สามารถลงทะเบียนผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่ใช้บริการอยู่ จะช่วยลดความกังวลในการเข้าถึงระบบการลงทะเบียนเข้ารับวัคซีน และยังช่วยทำให้สามารถกระจายวัคซีนได้อย่างทั่วถึง รวดเร็วยิ่งขึ้น

2021 05 24 14 52 52

ด้าน นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาราชการแทนเลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า โอเปอเรเตอร์แต่ละเจ้า จะได้รับการจัดสรรคิวสำหรับผู้ใช้บริการของตนเอง แบ่งเป็นทรูมูฟ , ดีแทค , เอไอเอสเครือข่ายละ 1,500 คน และ CAT 500 คน  โดยในแต่ละช่วงเวลาการฉีด จะสามารถรองรับผู้ใช้บริการได้ ชั่วโมงละ 1,000 คน ให้บริการวันละ 10 ชั่วโมง เท่ากับว่า จะสามารถรองรับบริการประชาชนจากระบบนี้ได้ วันละ 10,000 คน ไม่รวมกับระบบการจองผ่านหมอพร้อม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก