กองทัพเรือ สั่งลงโทษหนัก 6 ทหารเรือ ก่อเหตุวิวาทในปั๊มน้ำมัน

กองทัพเรือ สั่งลงโทษหนัก 6 ทหารเรือ ก่อเหตุวิวาทในปั๊มน้ำมัน

กองทัพเรือ สั่งลงโทษหนัก 6 ทหารเรือ ก่อเหตุวิวาทในปั๊มน้ำมัน ลงทัณฑ์ทางวินัย ตามพระราชบัญญัติวินัยทหาร

พลเรือเอก เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงข่าว กรณี มีการเผยแพร่ คลิป เหตุการณ์ ว่ามีกำลังพลสังกัดกองทัพเรือ ก่อเหตุวิวาทกับ คู่กรณีบริเวณสถานีบริการน้ำมันย่านบางนานั้น จากตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พบว่า ผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็น ทหารกองประจำการในสังกัดกองการกีฬากรมสวัสดิการทหารเรือ ซึ่งออกนอกกรมกอง โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อไปเติมน้ำมันรถที่ สถานีบริการน้ำมัน บางจากหน้าสนามกีฬาภูติอนันต์ แล้วเกิดทะเลาะวิวาทกับ พนักงานบริการน้ำมัน

ประกอบด้วย พลทหาร ศตวรรษ แป้นประโคน พลทหาร ชยพล บุญนำ พลทหาร ประภัทร ศรีบุรินทร์ พลทหาร สกุลวัฒน์ อ่างทอง พลทหาร ธีรวัฒ ทิมทอง และ พลทหาร ศุภกรณ์ ป้องสีดา

ในการนี้ ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ของทหารกองประจำการทั้ง 6 นาย ได้สั่งลงทัณฑ์ทางวินัย ตามพระราชบัญญัติวินัยทหาร โดยให้ขังผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเวลา 30 วัน แยกเป็น ข้อหา ออกนอกกรมกอง โดยไม่ได้รับอนุญาต โทษขัง 15 วัน และ ประพฤติตัวไม่เหมาะสม ก่อเหตุทะเลาะวิวาทโทษขัง 15 วัน พร้อมทั้งให้ธำรงวินัย ทหารทั้ง 6 นาย ภายหลังครบกำหนดขัง นอกจากนั้น ในส่วนของ ผู้บังคับบัญชา 2 ระดับชั้นของพลทหารที่ก่อเหตุ จะต้องเข้ารับการฝึก ณ ศูนย์ธำรงวินัยกองทัพเรือ จนกว่าผลการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า กองทัพเรือขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่าหากปรากฏว่าผลการสอบสวนเป็นการกระทำผิดจริง กองทัพเรือจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด และจะดำเนินการทั้งทางวินัยและทางกฏหมายเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป ทั้งนี้ผู้เสียหายสามารถแจ้งความดำเนินคดีอาญาได้ตามกฏหมาย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก