ย้าย 300 กลุ่มเสี่ยง “คลัสเตอร์โรงงานปลากระป๋อง”สมุทรปราการ กักตัว

ย้าย 300 กลุ่มเสี่ยง “คลัสเตอร์โรงงานปลากระป๋อง”สมุทรปราการ กักตัว

มูลนิธิร่วมกตัญญู นำ 300 กลุ่มเสี่ยงคลัสเตอร์โรงงานปลากระป๋องสมุทรปราการ กักตัว

วันนี้ (23 พ.ค.64)เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูชุดปฏิบัติการฉุกเฉินตอบโต้ โควิด 19 พร้อมทีมรถพยาบาลปฏิบัติการเฉพาะทาง เดินทางมาที่โรงงานผลิตอาหารปลากระป๋อง ซึ่งตั้งอยู่ในซอย 3 ซี นิคมอุตสาหกรรมบางปู อ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อรับตัวพนักงานทั้งชาวไทย และต่างด้าว กว่า 300 คน ซึ่งเป็นกลุ่มเสียงสูงใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จนทำให้ จังหวัดสมุทรปราการ มีตัวเลขพุ่งสูง และเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหม่ติดเชื้อในโรงงานดังกล่าวไปแล้วกว่า 369 คน ตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้แถลงสถานการณ์ ไปเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา

1075256

ทั้งนี้แรงงานทั้งหมดได้ทยอยเดินออกมาจากโรงงานขึ้นรถของมูลนิธิร่วมกตัญญู และรถบัส ของทางบริษัท โดยทั้งหมดถูกคัดแยกชายหญิงและให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาตามมาตรการ นำส่งไปกักตัวเพื่อรอดูอาการที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในย่านอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ส่วนโรงงานดังกล่าวทราบว่าจะปิดดำเนินการเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้มีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นได้ ส่วนผู้ป่วยที่ติดเชื้อจำนวน 369 คนนั้นถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสนามก่อนแล้ว

1075283

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคลัสเตอร์โรงงานปลากระป๋องในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ร้างความหวาดผวาให้กับคนงานโรงงานต่างๆที่พักอาศัยอยู่ตามคอนโดและห้องเช่าที่คนงานโรงงานปลากระป๋องที่ติดเชื่อโควิด โดยโรงงานที่ทราบข่าวว่าคนงานของตนพักอยู่ที่เดียวกันกับคนงานโรงงานปลากระป๋อง ถึงขนาดให้คนงานไปตรวจหาเชื้อโควิดและมีใบรับรองแพทย์ว่าไม่ติดเชื้อโควิดจึงให้เข้าทำงานได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก