พนง.ขับรถขสมก. ติดโควิดอีก 2 คน พบ 1 คนฉีดวัคซีนแล้ว

พนง.ขับรถขสมก. ติดโควิดอีก 2 คน พบ 1 คนฉีดวัคซีนแล้ว

ขสมก.เผย พนักงานขับรถติดเชื้อโควิดอีก 2 คน พบ 1 คนฉีดวัคซีนไปแล้ว

ฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. แจ้งว่า วันนี้พบพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 ราย ได้แก่ 1.พนักงานขับรถโดยสารธรรมดา หรือ รถเมล์ร้อน สาย 32 อู่ท่าอิฐ-วัดโพธิ์ เพศชาย อายุ 56 ปี เข้าตรวจเชื้อฯ ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 ต่อมาเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแจ้งว่าติดเชื้อ จึงเข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลสนามโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย ส่วนไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่บนรถเมล์ร้อนสาย 32 หลังเลิกงานกลับที่พักอาศัยทันที ทั้งนี้ พบว่าลูกชายของพนักงานเป็นผู้ติดเชื้อ นอกจากนี้พักใช้งานรถเมล์ร้อนสาย 32 จำนวน 4 คัน เป็นเวลา 3 วัน เพื่อฉีดพ่นทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคภายในรถ รวมถึงอู่จอดรถและท่าปล่อยรถเมล์ รวมทั้งพบว่ามีพนักงานเก็บค่าโดยสาร 8 คน ปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกับพนักงานผู้ติดเชื้อ จึงให้ไปตรวจเชื้อต่อไป

2.พนักงานขับรถเมล์ร้อน สาย 47 ท่าเรือคลองเตย-กรมที่ดิน เพศชาย อายุ 59 ปี เข้าตรวจเชื้อที่โดมอเนกประสงค์บริเวณแฟลต 19 คลองเตย เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ต่อมาเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 41 แจ้งว่าติดเชื้อ จึงเข้ารักษาตัวที่ สถาบันประสาทวิทยา ไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่บนรถเมล์ร้อน สาย 47 หลังเลิกงานกลับที่พักอาศัยทันที ทั้งนี้ พนักงานไปตรวจเชื้อครั้งแรกที่ลานอเนกประสงค์ ชุมชน 70 ไร่ ผลตรวจพบว่าพนักงานไม่พบเชื้อ ต่อมาพนักงานคนดังกล่าวได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาพระราม 4 จากนั้นพนักงานเข้าตรวจเชื้อฯ ครั้งที่ 2 ที่โดมอเนกประสงค์บริเวณแฟลต 19 คลองเตย ผลปรากฏว่าติดเชื้อ

โดยจากนี้พักใช้งานรถเมล์ สาย 47 จำนวน 7 คัน เป็นเวลา 3 วัน ฉีดพ่น ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคภายในรถ รวมถึงอู่จอดรถและท่าปล่อยรถเมล์ รวมทั้งตรวจสอบพบว่า พนักงานเก็บค่าโดยสาร 4 คนปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกับพนักงานผู้ติดเชื้อฯ จึงให้ไปตรวจเชื้อต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก