ชวน ไม่วิตก 5 แรงงานสร้างสภาฯ ติดโควิด

ชวน ไม่วิตก 5 แรงงานสร้างสภาฯ ติดโควิด

กรุงเทพฯ 23 พ.ค.-  “อิสระ” เผย “ชวน” ไม่วิตกข่าว 5 แรงงานสร้างสภาฯ ติดโควิด สภาเข้มมาตรการควบคุมโรค ส.ส. 1 คน อนุญาตให้มีผู้ติดตาม 1 คนและคนขับรถ 1 คน

นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ รับทราบรายงาน ที่พบมีแรงงานก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่สัญชาติกัมพูชาติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 5 ราย ซึ่งปฏิบัติงานในส่วนของงานภายนอกอาคาร ทั้งนี้นายชวน ไม่ได้แสดงความวิตกหรือกังวล พร้อมระบุว่า เป็นโอกาสที่เกิดขึ้นได้กับสถานที่ทุกที่ ดังนั้นขอให้ทุกคนไม่ประมาท พร้อมย้ำว่า เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานภายในห้องประชุมทุกคนต้องฉีดวัคซีน ส่วนส.ส.ที่ไม่รับการฉีดวัคซีน เมื่ออยู่ภายในห้องประชุมต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา พร้อมกับปฏิบัติตนตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเข้มงวด ส่วนกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ เรียกร้องให้นายชวน ประสาน ศบค. กทม.ตรวจเชื้อคนงานในสภาฯ ทุกคน ก่อนการเปิดประชุมสภาฯ นั้น มองว่าไม่ถึงขั้นนั้น

“ตั้งแต่สัปดาห์หน้า สภาฯ มีมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ในพื้นที่ที่เข้มงวดมากขึ้น ทั้งการวัดอุณภูมิ การแสดงเอกสารฉีดวัคซีน หรือหากยังไม่ฉีดวัคซีนต้องมีใบตรวจที่ยืนยันไม่ติดเชื้อ พร้อมกับจำกัดจำนวนคน โดย ส.ส. 1 คน อนุญาติให้มีผู้ติดตามได้ 1 คนและคนขับรถอีก 1 คน” นายอิสระ กล่าว

นายอิสระ กล่าวว่า ขณะนี้ตนและนายชวน ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา ลงพื้นที่จ.ภาคอีสาน เพื่อมอบหน้ากากอนามัยให้กับประชาชน ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด ได้แก่ จ.ยโสธร จ.ร้อยเอ็ด จ.กาฬสินธุ์ จ.มหาสารคาม และ จ. ขอนแก่น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก