ใช้สมุทรสาครโมเดลตั้งรพ.สนามในโรงงานที่เพชรบุรี

ใช้สมุทรสาครโมเดลตั้งรพ.สนามในโรงงานที่เพชรบุรี

กรุงเทพฯ 23 พ.ค. – รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ใช้สมุทรสาครโมเดล ตั้ง รพ.สนามในโรงงานดูแลลูกจ้างติดโควิดที่เพชรบุรี

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดูแลลูกจ้างในสถานประกอบการจากการแพร่ระบาดของโควิด -19 ที่อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรีว่า รัฐบาลมีความห่วงใยต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 โดยเฉพาะลูกจ้างในสถานประกอบการที่จังหวัดเพชรบุรี จึงได้สั่งการให้กระทรวงแรงงานนำสมุทรสาครโมเดลมาแก้ไขปัญหา ตนได้มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่สถานประกอบการอำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี เพื่อสนับสนุนล่ามจำนวน 4 คน ในการสื่อสารกับลูกจ้างต่างด้าวที่ติดเชื้อโควิด-19 รับฟังปัญหา สร้างขวัญและกำลังใจเพื่อให้ลูกจ้างที่ต้องกักตัวรู้สึกผ่อนคลายพร้อมมอบเตียงกระดาษจากบริษัทเอสซีจี จำนวน 2,100 เตียง น้ำดื่ม 500 แพ็ค และรถสนับสนุนในการรับ-ส่งผู้ติดเชื้อโควิด จำนวน 5 คันสำหรับใช้ดูแลลูกจ้างภายในโรงพยาบาลสนามในสถานประกอบการ (Factory Quarantine) เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด

นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ กล่าวว่า จากการประชุมของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี วานนี้ (22 พ.ค.) พบว่า ข้อมูลการติดเชื้อของสถานประกอบการขนาดใหญ่ อำเภอเขาย้อย เก็บตัวอย่างส่งตรวจ (Swab) จำนวน 5,153 ราย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 421 ราย มีผู้ติดเชื้อสะสม จำนวนทั้งสิ้น 2,111 ราย ไทย 781 ราย เมียนมา 1,297 ราย กัมพูชา 19 ราย อินเดีย 7 ราย ลาว 4 ราย จีน 3 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก