ราชทัณฑ์ ย้ำอย่าเชื่อข่าวปลอม คุกนราธิวาส ไม่มีใครติดสายพันธุ์แอฟริกา

ราชทัณฑ์ ย้ำอย่าเชื่อข่าวปลอม คุกนราธิวาส ไม่มีใครติดสายพันธุ์แอฟริกา

อธิบดีกรมราชทัณฑ์  อย่าหลงเชื่อข่าวปลอม คลัสเตอร์เรือนจำนราธิวาสพบโควิดสายพันธุ์แอฟริกา  ยืนยัน ไม่มีแม้แต่รายเดียว

 

วันนี้ (23 พ.ค.64) นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผย จากกรณีที่มีสื่อมวลชนหนึ่งเผยแพร่ข้อมูลผ่านออนไลน์ว่า “มีการพบโควิด สายพันธุ์แอฟริกา เกิดขึ้นเป็นคลัสเตอร์ในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส” นั้น   กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า ข้อมูลดังกล่าว ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เนื่องจากในปัจจุบัน เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด – 19 แม้แต่รายเดียว ทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขัง ที่เคยติดเชื้อได้รับการรักษาจนหายหมดทุกรายแล้ว และไม่ปรากฏยอดผู้ติดเชื้อเพิ่ม จึงขอเรียนพี่น้องประชาชน อย่าได้หลงเชื่อข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง โดยสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารจากกรมราชทัณฑ์อย่างต่อเนื่องเพื่อมิให้เกิดความเข้าใจผิด

 

นายอายุตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ยังคงถือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ของกรมราชทัณฑ์และกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด เพื่อเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ซ้ำอีก พร้อมทั้ง ได้ฉีดวัคซีนให้แก่เจ้าหน้าที่ ที่ไม่ได้รับเชื้อโควิด – 19 ส่วนหนึ่งแล้ว และได้ขอรับการสนับสนุนวัคซีนเพิ่มเติมจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ให้ครอบคลุมสำหรับเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังทุกคน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาจัดสรร เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ภายในเรือนจำจังหวัดนราธิวาสอีกด้วย

S 8093730

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก