ศบค.สั่งเข้มชายแดน จัดการพวกลักลอบเข้าเมืองขั้นเด็ดขาด

ศบค.สั่งเข้มชายแดน จัดการพวกลักลอบเข้าเมืองขั้นเด็ดขาด

ศบค.สั่งเข้มเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง สกัดผู้ลักลอบเข้าเมืองตามแนวชายแดน หลังพบ 191 รายลักลอบเข้ามาจากเมียนมา กัมพูชาและลาว ขณะที่ตชด.จัดสถานกักกันไว้คัดกรองรองรับแล้ว

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) กล่าวถึงกรณีการเข้ามาของแรงงานต่างด้าวตามแนวชายแดนไทยว่า ได้รับรายงานว่ามี 35 รายที่เดินทางเข้ามาอย่างถูกต้องผ่านด่านชายแดน ซึ่งพบว่ามีอาชีพ แอดมินเพจ เว็บไซต์ พนักงานโรงแรม ส่วนใหญ่เป็นคนไทยที่กลับเข้ามาอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งขณะนี้ได้รับการกักตัวอยู่ที่ LQ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว มีเจ้าหน้าที่ดูแลในระหว่างกับตัวเป็นอย่างดี ก็ต้องขอขอบคุณ

ทั้งนี้จากที่มีรายงานการประชุมของศปก.ศบค.ที่พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เป็นประธานรับรายงานว่า ยังพบว่ามีการลักลอบเข้าเมืองตามแนวชายแดนตลอด 24 ชั่วโมง แม้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลด่านตลอดก็ตามพบจำนวน 191 คน โดยเข้ามาทางชายแดนเมียนมา 65 คน ทางชายแดนกัมพูชา 64 คน ลักลอบมาทางชายแดนลาว 19 คน
จึงสั่งกำชับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เข้มงวดตามแนวชายแดนดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด กับผู้ที่ทำผิดกฎหมายที่ลักลอบเข้ามา ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่แต่ก็ยังมีการลักลอบเข้ามาตลอด 24 ชั่วโมง

พร้อมขอว่า หากจะเข้ามาขอให้เข้ามาอย่างถูกต้อง ซึ่งไม่ต้องเข้ามาในชั้นในแต่จะมีสถานที่กักกันแบบองค์กร หรือ Organizational quarantine (OQ) โดยตำรวจตระเวนชายแดน ได้จัดสถานที่กักกันชั้นนอก เพื่อคัดกรองและกักตัวผู้ที่เข้ามา ตามมาตรการด้านสาธารณสุข โดยเปิดตามแนวชายแดนขณะนี้มีอยู่ 5 แห่ง ขณะนี้มี 223 คนที่อยู่ในสถานที่กักกัน ซึ่งจะมีการขยายสถานที่กักกันชั้นนอกให้ทั่วบริเวณชายแดนเพื่อรองรับผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก