กรมพินิจฯ เผย พบเยาวชนศูนย์ฝึกยะลา ติดโควิดแล้ว 23 ราย

กรมพินิจฯ เผย พบเยาวชนศูนย์ฝึกยะลา ติดโควิดแล้ว 23 ราย

กรมพินิจฯ เผยพบเยาวชนศูนย์ฝึกยะลาติดโควิดเพิ่ม สั่งเร่งกักตัวสังเกตอาการ เพิ่มช่องทางสื่อสารเพื่อความสบายใจผู้ปกครอง

วันที่ 22 พ.ค. – พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดเผยว่า จากการตรวจเชิงรุกในพื้นทีจังหวัดควบคุมสูงสุด สีแดงเข้ม 4 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ ต่อมาได้มีการขยายผลการตรวจเชิงรุกไปยังจังหวัดอื่น ๆ ในเขตภาคเหนือ ได้แก่ ศูนย์ฝึกและอบรมฯ เขต 7 เชียงใหม่ และสถานพินิจฯเชียงใหม่ ผลเป็นลบทั้ง 2 แห่ง จนทำการตรวจในเขตภาคใต้ ที่ศูนย์ฝึกและอบรมฯ เขต 9 ยะลา เมื่อวันที่ 20 พ.ค. พบเยาวชนติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 2 ราย จึงเร่งสั่งกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดทันที พร้อมทั้งคัดกรองเจ้าหน้าที่และเยาวชนภายในศูนย์ฝึกฯ ทั้งหมด 188 คนเพื่อควบคุมการแพร่กระจายภายในศูนย์ฝึกฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พ.ต.ท.วรรณพงษ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้ให้ศูนย์ฝึกฯ เขต 9 ยะลา จัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราว และทำการตรวจ swab เยาวชนเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 100% ซึ่งผลการตรวจ swab พบเด็กและเยาวชน 21 ราย มีผลเป็นบวก หรือติดเชื้อแต่ขณะนี้ยังไม่แสดงอาการใดๆ ซึ่งนอนห้องเดียวกันกับ 2 รายแรกที่ตรวจพบเชื้อ จึงต้องเฝ้าระวังและสังเกตอาการอย่างต่อเนื่อง ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขพร้อมทั้งให้เยาวชนและเจ้าหน้าที่กักตัวอีกระยะหนึ่งเพื่อรอการตรวจซ้ำ และสั่งปิดสถานที่ทำการในศูนย์ฝึกฯทั้งหมด

 

hT8ySTKT 188922288 4324101694308605 2735405040622378878 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก