เกาหลีใต้จะดำเนินการทดลองวัคซีนโควิด19 แบบผสม

เกาหลีใต้จะดำเนินการทดลองวัคซีนโควิด19 แบบผสม

เกาหลีใต้ กล่าวว่าจะทำการทดลองที่ผสมปริมาณวัคซีนโควิด 19 ที่พัฒนาโดย แอสตราเซเนกา กับไฟเซอร์และเจ้าอื่นๆ

การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อหลายประเทศมองหาการใช้วัคซีน โควิด19 ที่แตกต่างกันในครั้งแรกและครั้งที่สองเนื่องจากความล่าช้าในการจัดหาและความกังวลด้านความปลอดภัยที่ทำให้การฉีดวัคซีนชะลอตัว

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้ข้อมูลว่าการทดลองนี้จะมีเจ้าหน้าที่ทหารราว 500 คนที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด19  ของแอสตราเซเนกา เป็นครั้งแรกร่วมทดลอง การศึกษาจะเป็นการตรวจสอบเซลล์ภูมิคุ้มกันที่สามารถไปทำลายเซลล์ที่ติดเชื้อไวรัสและแอนติบอดีที่เป็นกลางในผู้ที่ได้รับปริมาณวัคซีนผสมกัน อย่างไรก็ดี ยังไม่ได้กำหนดเวลาและขนาดของการศึกษาว่าจะใช้ระยะเวลานานเท่าใด แต่กลุ่มอายุที่ทำการทดลองจะมีความหลากหลายทุกช่วงอายุ

การฉีดวัคซีนของเกาหลีใต้ได้รับผลกระทบจากปัญหาการขาดแคลนวัคซีนทั่วโลก รวมถึงความล่าช้าในการจัดส่งทำให้ความสงสัยของสาธารณชนเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับเป้าหมายของเกาหลีใต้ในการเข้าถึงภูมิคุ้มกันหมู่ให้ได้ภายในเดือนพฤศจิกายน

ข้อมูลของสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลี เปิดเผยว่า การให้ยาครั้งแรกได้ให้ไปแล้วคิดเป็นมากกว่า 7 เปอร์เซ็นต์ของประชากร 52 ล้านคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก