ศบค.ต่อพ.ร.ก.อีก 2 เดือน เปิดสภาสวมแมสก์เว้นช่วงอภิปราย ส.ส.-ส.ว.ผู้ติดตามได้ 1 คน

ศบค.ต่อพ.ร.ก.อีก 2 เดือน เปิดสภาสวมแมสก์เว้นช่วงอภิปราย ส.ส.-ส.ว.ผู้ติดตามได้ 1 คน

ศบค.ต่ออายุพ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไปอีกถึง 31 ก.ค.นี้ ไฟเขียวเปิดประชุมสภาต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา ถอดเฉพาะช่วงอภิปราย กำชับเข้ม ส.ส.-ส.ว.ให้มีผู้ติดได้แค่ 1 คนเท่านั้น

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.- ที่ทำเนียบรัฐบาลนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงผลการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ว่า ที่ประชุม ศบค. ชุดใหญ่ เห็นชอบ ขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ในทุกเขตท้องที่ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. – 31 ก.ค. 2564 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็ว และทันต่อสถานการณ์ ทั้งนี้พบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อไม่ลดลง โดยเฉพาะในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล ส่วนต่างจังหวัดมีแนวโน้มคงตัว

 

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ที่ประชุมศบค.เห็นชอบการจัดการประชุมรัฐสภาสมัยสามัญครั้งที่ 1 ประจำปี 2564 โดยเห็นชอบให้มีป้องกันโรคและให้สวมหน้ากากผ้าและหน้ากากอนามัยตลอดการประชุม ยกเว้นผู้ควบคุมการประชุมผ่อนผันให้ในช่วงเวลาการอภิปราย หรือแสดงความคิดเห็น และการนั่งในห้องประชุมให้เว้นระยะห่าง 2 เมตรและให้ส.ส.และส.ว.มีผู้ติดตามได้ 1 คนเท่านั้น และให้ตำรวจสภากำกับการใช้ลิฟท์ไม่เกินครั้งละ 6 คน จัดอาหารให้สมาชิกเฉพาะบุคคล งดการรับประทานอาหารร่วมกัน รวมถึงงดการประชุมกรรมาธิการทุกคณะทั้งสามัญ วิสามัญและอนุกรรมมาธิการการ จนกว่าจะมีการกำหนดเป็นอย่างอื่น และขอความร่วมมือข้าราชการรัฐสภาฉีดวัคซีนทุกคน 100 เปอร์เซ็นต์ หากผู้ใดไม่ฉีดวัคซีนไม่อนุญาตให้เข้าห้องประชุม เว้นแต่มีเหตุจำเป็น อย่างไรก็ตาม ใหกระทรวงสาธารณสุขจัดสรรวัคซีนจำนวน 2,000 โดส ฉีดช่วงวันที่ 21-25 พ.ค.นี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก