คลัสเตอร์ใหม่ โรงงานเพชรบุรี พบพนักงานติดโควิดพุ่งแล้ว 682 คน เสี่ยงอีกอื้อ

คลัสเตอร์ใหม่ โรงงานเพชรบุรี พบพนักงานติดโควิดพุ่งแล้ว 682 คน เสี่ยงอีกอื้อ

พบคลัสเตอร์ใหม่ พนักงานโรงงานบริษัทแคล-คอมพ์ ยอดติดเชื้อโควิด กว่า 682 ราย ผู้บริหารสั่งปิดโรงงานชั่วคราว 14 วันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค

วันที่ 21 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริษัทแคล-คอมพ์ อิเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ที่มีพนักงานจำนวนกว่า 3,000 คน พบผู้ติดเชื้อโควิดกว่า 682 ราย จากผู้บริหารโรงงานอาคารโรงงาน 9 ได้ตัดสินใจสั่งปิดโรงงานชั่วคราว เพื่อรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยความสมัครใจ 14 วัน แรงงานต่างด้าวจำนวน 3,600 คน ให้กักตัวอยู่ภายในโรงงาน มีอาหารให้รับประทานครบ 3 มื้อ ส่วนแรงงานที่อยู่หอพักด้านนอกให้กักตัวในที่พักและดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายอาหาร 3 มื้อเช่นกัน นางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย จ.เพชรบุรี เบื้องต้นให้ปิดตลาดนัดทั้งหมดในพื้นที่ อ.เขาย้อย เป็นการชั่วคราว 14 วันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ

จากนั้นนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี, นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี, หัวหน้าส่วนราชการ และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี ร่วมประชุม ณ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี เพื่อเร่งรือหามาตรการควบคุมการแพร่ระบาดจากอาคารโรงงาน 9 ของบริษัทแคล-คอมพ์ อิเล็คโทรนิคส์ ซึ่งผู้ประกอบการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยขอหยุดกิจการ เป็นเวลา 14 วัน โดยจะปิดโรงงานตั้งแต่วัน 21 พ.ค. 64 และให้โรงงานที่ 11 เปิดเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อที่จะดูแลผู้ป่วยผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้ที่มีความเสี่ยงสูง อีกทั้งไม่อนุญาต ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณของโรงงาน รวมทั้งกำหนดมาตรการควบคุมพื้นที่ 2 ตำบลในอำเภอเขาย้อย คือ ตำบลสระพัง และตำบลบางเค็ม เนื่องจากมีแรงงานต่างด้าวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยควบคุมแรงงานที่เป็นคนงานของบริษัทแคล-คอมพ์ ห้ามออกนอกเคหสถาน

 

2021 05 21 12 17 18

 

ทั้งนี้โรงงานจะนำส่งอาหารให้ 3 มื้อ ส่วนแรงงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานอื่นจะต้องแสดงบัตรประจำตัวพนักงาน ก่อนเข้าออกพื้นที่ทั้ง 2 ตำบล สำหรับผู้ใช้แรงงานคนไทย ที่อาศัยนอกพื้นที่เพชรบุรี โดยอยู่ในจังหวัดราชบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม สำนักงานควบคุมโรคติดต่อจะดำเนินการส่งรายชื่อให้กับ 3 จังหวัดดังกล่าวเพื่อติดตามเฝ้าระวัง ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป ในส่วนคนงานชาวไทยที่มีที่อยู่อาศัยในจังหวัดเพชรบุรี จะมีเจ้าหน้าที่ และ อสม.ไปตรวจให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว

 

2021 05 21 12 31 50

 

สำหรับจังหวัดเพชรบุรี ข้อมูลเมื่อวานนี้ (20 พ.ค.) มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 124 คน ยอดติดเชื้อสะสมระลอก เม.ย. 845 คน เสียชีวิตสะสม 4 คน หายป่วยเพิ่ม 2 คน หายป่วยสะสม 479 คน ยังรักษาตัวอยู่ 362 คน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก